(Baohatinh.vn) - Đầu tuần sau trên biển Đông có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), sau đó có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển về phía miền Trung. Từ 3-7/11 ATNĐ có thể gây mưa lớn và mở rộng ra phía Bắc, từ các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Miền Trung có khả năng tiếp tục đón bão, Hà Tĩnh lại mưa to

Đầu tuần sau trên biển Đông có khả năng xuất hiện một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), sau đó có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển về phía miền Trung. Từ 3-7/11 ATNĐ có thể gây mưa lớn và mở rộng ra phía Bắc, từ các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Miền Trung có khả năng tiếp tục đón bão, Hà Tĩnh lại mưa to

ATNĐ sẽ gây mưa lớn tại Hà Tĩnh trong những ngày tới

Sau cơn bão số 5 đổ bộ vào Bình Định, Phú Yên tối 30/10 gây mưa lớn ở khắp miền Trung và Tây Nguyên, từ đầu tuần sau, Trung Bộ lại có khả năng đón bão mới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ khoảng ngày 3/11, dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực giữa Biển Đông, trên giải hội tụ nhiệt đới này có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Ngày 4-5/11, vùng áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh lên thành ATNĐ. Từ khoảng ngày 6/11, ATNĐ có khả năng mạnh thành bão, sau đó di chuyển về phía Tây và có khả năng đi vào các tỉnh Trung bộ từ khoảng ngày 8-9/11.

Dự báo Trung Bộ đối mặt với mưa chồng mưa. Sau đợt mưa lớn do bão số 5 gây ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn nhận định, từ ngày 3-5/11, ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 5-6/11 mưa lớn có khả năng gián đoạn, từ đêm 7/11 có mưa lớn trở lại và mở rộng ra phía Bắc (các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế). Nhiệt độ cao nhất phổ biến 26-29 độ, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-24 độ.

Ngày 1/11, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 31/10 đến 13h ngày 1/11) như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 137mm, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 113mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 77mm, Đông Hà (Quảng Trị) 73mm.

Tuy nhiên, từ hôm nay (2/11) mưa đã giảm dần.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]