(Baohatinh.vn) - Mua con lợn nái của người dân cùng huyện về làm thịt, gia đình anh Nguyễn Trọng Hộ (tổ dân phố Hoàng Hoa, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện vật thể lạ, nghi là "cát lợn".

Một gia đình ở Thiên Cầm được "cát lợn" nặng 1,2kg

Mua con lợn nái của người dân cùng huyện về làm thịt, gia đình anh Nguyễn Trọng Hộ (tổ dân phố Hoàng Hoa, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện vật thể lạ, nghi là "cát lợn".

Một gia đình ở Thiên Cầm được “cát lợn” nặng 1,2kg

Anh Nguyễn Trọng Hộ cùng khối vật quý

Anh Hộ cho biết, khối bùi nhùi nặng 1,2kg này màu xanh đậm lẫn sợi vàng, nằm trong dạ dày con lợn nái nặng hơn một tạ. Sau khi rửa sạch, khối vật tỏa mùi phảng phất như mùi thuốc bắc.

Một gia đình ở Thiên Cầm được “cát lợn” nặng 1,2kg

"Nghe tin gia đình mổ lợn phát hiện được "trư sa" hay còn gọi là "cát lợn", từ chiều qua (27/11) đến sáng nay (28/11), nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà chúng tôi xem dị vật này. Hiện có một số thương lái tới hỏi mua với số tiền lớn nhưng gia đình chưa đưa ra quyết định cuối cùng", anh Hộ nói thêm.

Theo tài liệu Đông y, cát lợn (hay còn gọi là trư sa, trư bảo) là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, ruột hay mật. Do sự kết tụ lâu ngày trong những điều kiện bất lợi nên loại vật chất này giống như một loại ngọc quý. Cát lợn được tạo thành nếu thời gian đủ dài sẽ có mùi thơm thảo mộc nhẹ nhàng, đặc biệt khi để trong không khí.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]