Hầu hết các địa phương trong cả nước đều có mưa dông, nhiều vùng có mưa vừa đến mưa to.

Mưa dông trên diện rộng, miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét

Hầu hết các địa phương trong cả nước đều có mưa dông, nhiều vùng có mưa vừa đến mưa to.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (24/7), hầu hết các địa phương trong cả nước đều có mưa dông, nhiều vùng có mưa vừa đến mưa to. Riêng các tỉnh vùng núi miền Bắc trong những ngày gần đây liên tiếp có mưa nên người dân cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với đới gió tây nam hoạt động mạnh, nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa biển Đông có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 32oC./.

PV

Nguồn: VOV.vn


PV
Nguồn: VOV.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]