Sáng 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra tình hình PCLB tại các huyện: Cẩm Xuyên, Lộc Hà và Can Lộc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, chủ động di dời dân khi cần thiết

Sáng 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra tình hình PCLB tại các huyện: Cẩm Xuyên, Lộc Hà và Can Lộc. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Thực hiện công điện khẩn 24 của UBND tỉnh, huyện Cẩm Xuyên đã triển khai các biện pháp nhằm kêu gọi các tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn. Hiện nay, 100% tàu thuyền trên địa bàn đã neo đậu an toàn, trong đó có 944 tàu thuyền trú tại cảng Cửa Nhượng và âu tránh bão; 8 tàu trú ẩn tại Cửa Sót (Thạch Kim) và 12 tàu ở trú ở tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đoàn kiểm tra neo đậu tàu thuyền tại cảng Cửa Sót (Lộc Hà)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Cẩm Xuyên cần quản lý tàu thuyền, cấm tất cả các phương tiện ra khơi, đồng thời, chủ động phương án di dời dân lúc cần thiết. Liên quan đến công tác chỉ đạo thu hoạch hè thu, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã thu hoạch trên 60% diện tích. Để chủ động đối phó với cơn bão số 4, huyện đã huy động lực lượng giúp dân thu hoạch lúa hè thu theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, gặt đến đâu phải có biện pháp phơi sấy đến đó.

Tại huyện Lộc Hà, đoàn công tác đã đến kiểm tra tại cảng Cửa Sót và âu tránh bão Thạch Kim. Hiện nay, trên 300 tàu thuyền đã về nơi neo đậu, 6 thuyền đánh cá còn lại đã bắt được tín hiệu liên lạc và đang tìm nơi trú ẩn an toàn. Đoàn cũng đến kiểm tra tình hình thu họach lúa hè thu tại một số xã trên địa bàn. Nhằm bảo vệ an toàn sản xuất cho bà con nông dân, trong hai ngày 25- 26/9, huyện đã huy động lực lượng công an, bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn huyện tham gia giúp dân thu hoạch lúa. Riêng trong ngày 25/9, toàn huyện đã thu hoạch trên 150 ha lúa, đưa tổng số thu hoạch lên 300 ha.

Tiến độ thu hoạch lúa hè thu ở Can Lộc còn chậm

Đến thời điểm hiện tại, Can Lộc đã thu hoạch được gần 45% diện tích lúa hè thu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhắc nhở, so với đại trà toàn tỉnh, tiến độ thu hoạch lúa ở Can Lộc vẫn còn chậm. Huyện cần tranh thủ mọi thời gian, tập trung lực lượng để thu hoạch gọn lúa hè thu; bám sát đồng ruộng, kiểm tra thấy xanh chắc là chỉ đạo bà con nông dân cho thu hoạch ngay, nhằm đưa lúa về nhà tránh bão an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đoàn động viên bà con nông dân khẩn trương thu hoạch lúa chạy bão
Cán bộ, chiến sĩ biên phòng giúp dân giằng néo tàu thuyền trú bão
Chở lúa chạy bão về nhà

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]