Sau một cơn bạo bệnh, chị Hoàng Thị Linh (50 tuổi) ở xã Lộc Yên (Hương Khê) cứ nhìn thấy cơm là sợ. Từ đó đến nay đã 5 năm liên tục chị Linh ăn trái cây để thay cơm.

Người phụ nữ 5 năm liên tục ăn trái cây thay cơm

Sau một cơn bạo bệnh, chị Hoàng Thị Linh (50 tuổi) ở xã Lộc Yên (Hương Khê) cứ nhìn thấy cơm là sợ. Từ đó đến nay đã 5 năm liên tục chị Linh ăn trái cây để thay cơm.

Chị Linh là người phụ nữ không chồng. Thời trẻ chị cũng đảm đang tháo vát như bao thôn nữ. Thế nhưng cơ duyên không đến và chị đành ở vậy với bố mẹ.

Cam là một trong những loại quả chủ yếu chị Linh ăn thay cơm

Cách đây 5 năm, người phụ nữ đơn thân này bị ốm một trận thập tử nhất sinh. Sau cơn bạo bệnh, chị Linh bỗng nhiên sợ cơm. Chị nói rằng cứ ngửi thấy mùi cơm, mùi gạo là buồn nôn. Thay vì ăn cơm, chị ăn trái cây. Cam, bưởi, ổi, táo…quả gì chị cũng ăn. Tuy nhiên, thứ trái cây mà chị khoái khẩu nhất là chuối luộc, tiếp đó là cam. Những thức này luôn có sẵn trong vườn. Thỉnh thoảng để lót dạ, chị Linh cũng có thể ăn bánh mỳ hoặc mì tôm sống nhưng trái cây vẫn là nguồn thức ăn thường xuyên nhất.

Ông Hoàng Gia Phương – bố chị Linh cho biết: “Gia đình đã đưa Linh đi khám và chữa trị nhiều nơi nhưng không ai đoán ra bệnh gì. Ban đầu, người trong nhà khá sửng sốt nhưng lâu dần thành quen. Giờ thì việc Linh ăn hoa quả thay cơm cũng bình thường như tôi ăn cơm nhút, hút thuốc lào vậy”.

Anh Nguyễn Văn Dũng – xóm trưởng xóm 1 Bàu May, kể: một đôi lần vì thương cảm nên đã ép chị Linh ăn cơm. Gần như ngay lập tức chị nôn thốc nôn tháo. Hãi quá, anh Dũng và những người hàng xóm đành nén sự tốt bụng vào lòng, không biết làm gì hơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đình Lâm – Chủ tịch UBND xã Lộc Yên bày tỏ mong muốn qua báo chí, ai đó biết về căn bệnh này có thể giúp gia đình tìm phương pháp điều trị cho chị Linh. Điều ông Lâm mong muốn và lo lắng là hoàn toàn xác đáng bởi trên thực tế sức khỏe chị Hoàng Thị Linh đã giảm sút rõ rệt từ khi ăn hoa quả thay cơm. Giờ đây chị chỉ có thể đi lại và làm một số việc nhẹ trong nhà, công việc đồng áng và bưng bê vật nặng đều cậy cả vào bờ vai của người bố hơn 70 tuổi.

5 năm liên tục ăn trái cây thay cơm, chị Hoàng Thị Linh ý thức rất rõ sự bất thường này. Chị chỉ có một ước muốn là được trở lại với thói quen bình thường, được ăn uống như tất cả mọi người. Thế nhưng ước vọng giản dị ấy vẫn không thể nào thực hiện nổi vì cho đến nay vẫn không ai có thể giúp chị chẩn trị chính xác căn bệnh này.

Trần Long


Trần Long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]