(Baohatinh.vn) - Những ngày qua, người tham gia giao thông cũng như người dân thị trấn Vũ Quang rất bức xúc trước thái độ vô trách nhiệm của một số đơn vị thi công tại đầu mối công trình thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang khi gây bụi bẩn ảnh hưởng cuộc sống và giao thông đi lại.

Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại thị trấn Vũ Quang

Những ngày qua, người tham gia giao thông cũng như người dân thị trấn Vũ Quang rất bức xúc trước thái độ vô trách nhiệm của một số đơn vị thi công tại đầu mối công trình thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang khi gây bụi bẩn ảnh hưởng cuộc sống và giao thông đi lại.

Mỗi khi có xe chạy qua, toàn bộ cầu Ngàn Trươi bị phủ bụi dày đặc

Có mặt tại cầu Ngàn Trươi - nơi đang thi công công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang mỗi khi có xe qua lại, nhất là những xe trọng tải lớn, chúng tôi như ngộp thở trước những màn bụi dày đặc.

Nhiều người tham gia giao thông đã mặc áo mưa, bịt kín mặt và thậm chí phải dừng lại chờ bụi tan mới tiếp tục đi được. Các hộ dân sống gần khu vực này đóng cửa cả ngày lẫn đêm, dùng bạt, ni lông để che bụi bay vào.

Bụi "bịt" lối vào thị trấn Vũ Quang

Ông Lê Trọng An tổ dân phố 2 bức xúc nói: Hơn 10 ngày nay tình trạng bụi cứ diễn ra như thế này, dân khổ lắm nhưng đơn vị thi công cứ thờ ơ…

Người tham gia giao thông phải dừng xe chờ bụi tan mới tiếp tục hành trình

Ông Trần Quốc Thịnh, Hạt quản lý đường bộ Phố Châu (Công ty 496 quản lý đường Hồ Chí Minh) và ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Phòng TN&MT huyện cho biết: Nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng môi trường là do một số đơn vị thi công tại đầu mối công trình thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang trong quá trình nạo vét, lấy cát từ lòng sông Ngàn Trươi vận chuyển qua cầu gây bùn đất, bụi bẩn.

Ông Vinh ký biên bản làm ảnh hưởng đến môi trường

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản 2 lần để nhắc nhở, giao trách nhiệm cho đơn vị thi công nhưng các đơn vị vẫn chưa có các động thái dọn dẹp đất đá trên cầu và lòng đường cũng như thường xuyên tưới nước tránh gây bụi bẩn.

"Lần này, chúng tôi lập biên bản đình chỉ không cho đơn vị Đội 674 vận chuyển đất, cát qua cầu và yêu cầu đơn vị thực hiện tốt các nghĩa vụ trả lại cầu, đường sạch sẽ mới cho phép qua lại".

Làm việc với Đội 674 Công ty 384 - Binh đoàn 12 - Bộ Quốc Phòng, ông Nguyễn Văn Vinh - Đội phó, thừa nhận là chính đơn vị của mình gây ảnh hưởng môi trường, gây bức xúc cho người dân và người tham gia giao thông. Nguyên nhân là đơn vị chưa có đủ máy móc như: máy hút bụi, tưới nước.

Thêm một số hình ảnh về bụi bẩn ảnh hưởng cuộc sống và giao thông đi lại:

Nhà dân bao trùm bụi bẩn
Nỗi gian truân của học sinh khi qua đây
Thấy PV tác nghiệp, đơn vị thi công mới cho người đi dọn nhưng chỉ như" muối bỏ biển"

Xuân Hoàn


Xuân Hoàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]