Chiều 7/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã có buổi làm việc với ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện tâm (VinGroup) về tình hình hoạt động hỗ trợ bê, nghé cho các hộ gia đình nghèo của Quỹ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện làm việc với Quỹ Thiện tâm (VinGroup)

Chiều 7/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã có buổi làm việc với ông Lý Minh Tuấn – Giám đốc Quỹ Thiện tâm (VinGroup) về tình hình hoạt động hỗ trợ bê, nghé cho các hộ gia đình nghèo của Quỹ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2011, Quỹ Thiện tâm hỗ trợ các hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh 7 nghìn con bê, nghé, mỗi con trị giá 11 triệu đồng. Đây là chương trình của VinGroup nhằm giúp các hộ gia đình nghèo phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, Quỹ phối hợp và các ngành liên quan thực hiện hỗ trợ ở địa bàn 5 huyện với 2.670 con bê, nghé. Hiện nay, Quỹ Thiện tâm đang thực hiện hỗ trợ 143 nhà ở cho người có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi nhà 40 triệu đồng.

Quỹ Thiện tâm (VinGroup) trao tặng bê, nghé cho hộ nghèo huyện Can Lộc

Tại buổi làm việc, ông Lý Minh Tuấn yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh rà soát một cách chặt chẽ, đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chí, đúng trình tự. Giám đốc Quỹ Thiện tâm hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ tiền, con giống; tập huấn chăm sóc, nuôi dưỡng, cho các hộ gia đình nghèo theo đúng lộ trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn VinGroup, Quỹ Thiện tâm đã quan tâm, hỗ trợ cho đời sống người dân nghèo, đối tượng chính sách Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện yêu cầu các ngành liên quan tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức bình xét, tổng hợp danh sách các hộ đề nghị nhà tài trợ hỗ trợ. Kiên quyết loại bỏ những trường hợp lợi dụng hưởng chế độ, thực hiện sai kế hoạch.Yêu cầu các ngành, địa phương tổ chức quản lý con giống một cách chặt chẽ; tổ chức tập huấn chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh cho các hộ dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chỉ đạo các ngành tập trung tổ chức thẩm định các đơn vị còn lại để làm căn cứ thực hiện hỗ trợ. Tập trung triển khai xây dựng nhà cho đối tượng chính sách trong thời gian sớm nhất. Phó Chủ tịch UBND tĩnh cũng đề nghị Quỹ tiếp tục tiến hành thẩm định các hộ đủ điều kiện được hỗ trợ bê, nghé.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]