Sáng 10/12, tại Trường CĐ nghề Việt Đức, diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện” hành động vì người nghèo do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN VN phát động.

Ra quân “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2011”

Sáng 10/12, tại Trường CĐ nghề Việt Đức, diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện” hành động vì người nghèo do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN VN phát động.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phước Lộc, đại diện các Ban T.Ư Đoàn, Bộ TM&MT. Về phía Hà Tĩnh có: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Đình Sơn, Nguyễn Nhật; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Hội LHTN các tỉnh Bắc Trung Bộ cùng hơn một nghìn ĐVTN đến từ các đơn vị trong tỉnh.

Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phước Lộc trao quà cho trẻ em nghèo học giỏi của tỉnh Hà Tĩnh

Những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện được các cấp Đoàn, Hội tổ chức thường xuyên, liên tục, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong xã hội, thu hút đông đảo tuổi trẻ cả nước tham gia. Năm nay, Hà Tĩnh vinh dự được T.Ư Đoàn chọn là điểm tổ chức Lễ ra quân các hoạt động an sinh vì xã hội, đợt thi đua cao điểm để thực hiện thành công năm thanh niên 2011.

Lễ ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện” hành động vì người nghèo được đông đảo ĐVTN Hà Tĩnh nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Tại buổi lễ này chương trình "Cộng đồng ứng phó với thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu" do T.Ư Hội, Bộ TNMT phát động tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, với kinh phí đầu tư 5 tỷ đồng cho mỗi tỉnh. Mô hình tập trung vào việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng về phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; hỗ trợ kinh phí gia cố nhà ở cho người dân, trang bị hệ thống bồn chứa nước sạch và một số thuyền cứu hộ để ứng phó với lũ lụt.

Khởi công gia cố nhà dân trong dự án xây dựng mô hình "Cộng đồng ứng phó với thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu" ở xã Sơn Long (Hương Sơn)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Phước Lộc đã ôn lại một năm qua, trên toàn quốc các hoạt động vì người nghèo đã được triển khai rầm rộ, thường xuyên, mang lại hiệu quả to lớn. Các cấp đoàn, hội đã vận động được hơn 325 nghìn ngày công của ĐVTN tham gia giúp đỡ gia đình nghèo, gia đình chính sách, giúp đỡ hơn 19 nghìn thanh niên yếu thế, gần 80 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức được 2.521 lần khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà thuốc miễn phí cho hơn 1 triệu người nghèo, xây tặng 1.094 nhà nhân ái…

Đồng thời T.Ư Hội đề nghị ĐVTN, Hội LHTN mỗi tỉnh, TP xây dựng các mô hình thanh niên nghèo, người nghèo ổn định cuộc sống, vận động quyên góp để xây tặng ít nhất 10 căn nhà tình nghĩa, tặng 100 tấn lương thực cho người nghèo, 1000 bộ quần áo cho trẻ em nghèo…

Tuổi trẻ Hà Tĩnh hiến máu tình nguyện

Ngay sau lễ ra quân, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội phối hợp với tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã phát động các hoạt động như: hiến máu tình nguyện; ra mắt Hợp tác xã môi trường thanh niên và các hoạt động bảo vệ môi trường tại xã Phù Việt (Thạch Hà); tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo học giỏi; khởi công gia cố 20 nhà dân, tổ chức diễn đàn người dân đóng góp kinh nghiệm, ý tưởng thích ứng với lũ lụt tại xã Sơn Long (Hương Sơn); bàn giao kinh phí xây dựng và nâng cấp trường Mầm non thôn Tân An (Kỳ Tiến - Kỳ Anh) và nhiều hoạt động sôi nổi khác.

Cũng trong dịp này, các tổ chức đã trao tặng tiền, trang thiết bị, quà trị giá trên 20 tỷ đồng cho các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội, chương trình “Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện năm 2012", triển khai dự án xây dựng mô hình “Công đồng ứng phó với thiên tai trong điều kiện biến đổi khí hậu”.

Nam Giang - Anh Hoài


Nam Giang - Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]