Các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Rét đậm, rét hại và băng giá trên diện rộng duy trì đến hết ngày 28/1

Các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Băng tuyết phủ kín các vùng bản, các xã Na Ngoi, Tây Sơn, Nậm Cắn, Mường Lống, huyện Kỳ Sơn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 26/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết.

Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Dự báo, do không khí lạnh đang suy yếu dần nên các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo VOV.VN


congthanh


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]