Sau khi Hà Tĩnh Online đăng bài “Vô cảm với nỗi đau da cam !” chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ đối với việc làm vô cảm, thiếu lương tâm của những cán bộ liên quan ở xã Cẩm Mỹ. Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở LĐTBXH, Hôi cựu chiến binh, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Tĩnh. Sau đây xin trích đăng các ý kiến tại buổi làm việc...

“Sẽ kiến nghị xem xét tư cách đại biểu HĐND đối với ông Kiều Thanh Bình”.

Sau khi Hà Tĩnh Online đăng bài “Vô cảm với nỗi đau da cam !chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc bày tỏ sự phẫn nộ đối với việc làm vô cảm, thiếu lương tâm của những cán bộ liên quan ở xã Cẩm Mỹ. Chúng tôi cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở LĐTBXH, Hôi cựu chiến binh, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Tĩnh. Sau đây xin trích đăng các ý kiến tại buổi làm việc...

>Vô cảm với nỗi đau da cam !

“Đây là hành vi vô trách nhiệm không thể chấp nhận đối với các cán bộ thực hiện công tác chính sách”.

Ông Lê Tiến Dũng - Phó giám đốc Sở LĐTBXH Hà Tĩnh : “Đây là hành vi vô trách nhiệm không thể chấp nhận đối với các cán bộ thực hiện công tác chính sách”.

Theo ông Dũng thì UBND xã là đơn vị chịu trách nhiệm đối với việc tiếp nhận hồ sơ đầu vào (hồ sơ xét duyệt công nhận đối tượng bị ảnh hưởng của chất độc da cam - PV). Việc UBND xã Cẩm Mỹ mà cụ thể là những cán bộ liên quan đã “ngâm” 82 bộ hồ sơ nói trên suốt 3 năm trời là một việc làm vô trách nhiệm, không thể chấp nhận đối với các cán bộ thực hiện công tác chính sách, cần phải làm rõ để xử lý thích đáng, tránh những việc tương tự có thể xẩy ra. Ông Dũng cũng cho biết: UBND xã Cẩm Mỹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc làm chậm thời gian được hưởng chế độ (đối với những hồ sơ đủ tiêu chuẩn) của các đối tượng được hưởng.

“Việc làm thiếu lương tâm, coi thường sự hy sinh của những người cầm súng bảo vệ tổ quốc”.

Chị Bùi Thị Lài (sinh năm 1981) ở thôn 4, xã Cẩm Mỹ, đối tượng bị nhiễm chất độc da cam và đứa con lên ba tuổi, ngây dại, không đứng được, không nói được.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ - Chủ tịch Hội CCB tỉnh hết sức bức xúc khi trao đổi với phóng viên. Ông Mỹ cho rằng đây là một việc làm thiếu lương tâm, trái với luân thường, đạo lý, coi thường sự hy sinh của những người cầm súng bảo vệ tổ quốc. Hà Tĩnh có hơn 7 vạn CCB, trong đó có đến hơn 2/3 là đã tham gia ở các chiến trường về. Đa số trong họ đều mang trong mình những di chứng của cuộc chiến, trong khi toàn xã hội đang hết sức quan tâm, cố gắng bù đắp bớt phần nào những mất mát, thiệt thòi cho họ thì việc làm của các ông cán bộ ở xã Cẩm Mỹ là một sự xúc phạm lớn đối với những người đã từng chẳng tiếc máu xương bảo vệ tổ quốc. Cần phải lên án mạnh mẽ đối với những việc làm như trên mới có thể giáo dục được thế hệ trẻ một cách tốt nhất về lịch sử của dân tộc !

“Sẽ kiến nghị huyện Cẩm Xuyên xem xét lại tư cách cán bộ, tư cách đại biểu HĐND đối với ông Kiều Thanh Bình”

Ông Nguyễn Xuân Hệ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Hà Tĩnh: “Sẽ kiến nghị huyện Cẩm Xuyên “xem xét” lại tư cách cán bộ, tư cách đại biểu HĐND đối với ông Kiều Thanh Bình” -

Ông Nguyễn Xuân Hệ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam cho biết: Hà Tĩnh hiện có khoảng gần 20.000 đối tượng bị nhiễm chất độc hoá học, trong đó đến nay mới có hơn 6.000 đối tượng đã được công nhận. Số còn lại đang tiếp tục làm hồ sơ, trong đó có khá nhiều người bị thất lạc, mất giấy tờ, các chứng lý.... Có thể nói, trong mọi sự bất hạnh thì bị nhiễm chất độc da cam là đau đớn nhất. Đó là một nối đau quái ác, u uất và có khi dai dẳng từ đời này sang đời khác. Trong khi toàn xã hội đang chung tay gánh vác, chia sẽ bớt nỗi đau da cam thì việc làm của các ông cán bộ xã Cẩm Mỹ thật là “độc ác”, “chà đạp” lên nỗi đau của những người khốn cùng. Theo ông Hệ, trách nhiệm này thuộc về ông Kiều Thanh Bình - Trưởng ban chính sách và cán bộ chính sách xã Cẩm Mỹ. Không thể có một lý do chính đáng nào để biện minh cho việc làm trên. Những con người như thế không đủ tư cách để làm cán bộ lãnh đạo, không đủ tư cách để làm người đại biểu của nhân dân. “Chúng tôi sẽ làm văn bản gửi cấp uỷ, chính quyền huyện Cẩm Xuyên “xem xét” lại tư cách cán bộ, tư cách đại biểu HĐND của ông Kiều Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ”. Ông Hệ cho biết.

Nhóm Pv (thực hiện)


Nhóm Pv (thực hiện)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]