(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 25/7, các ngành, địa phương trong tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

Thăm hỏi đối tượng chính sách nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 25/7, các ngành, địa phương trong tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

* Bí thư Thành uỷ Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh, lãnh đạo Sở LĐ- TB&XH đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Lý (tổ dân phố Nhật Tân - phường Thạch Linh), gia đình mẹ liệt sỹ Trương Thị Lý (tổ dân phố 8, phường Nam Hà), thương binh Nguyễn Phi Khương (tổ dân phố 14, P. Bắc Hà).

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh trò chuyện với Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Lý

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cống hiến, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành uỷ mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Nhân dịp này, thành phố Hà Tĩnh cũng phối hợp với một số cơ quan, đơn vị trao 102 ngôi nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu/căn) và 103 suất quà (trị giá 700.000 đồng/suất) cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

*Chiều 25/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty TNHH xây dựng Đồng Tiến, Ngân hàng Techcombank Hà Tĩnh, Tập đoàn Phú Tài Đức phối hợp tổ chức trao 40 suất quà cho đối tượng chính sách tại huyện Vũ Quang và Thạch Hà.

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn trao quà cho mẹ liệt sỹ Đinh Thị Quyềm (xã Đức Hương, Vũ Quang)

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

... và các đối tượng chính sách tại Vũ Quang, Thạch Hà

Trong chuyến đi, các đơn vị đã trao 40 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tận tay 30 đối tượng chính sách tại xã Đức Hương (Vũ Quang) và 10 đối tượng xã Việt Xuyên (Thạch Hà).

Đây là những phần quà ý nghĩa được các đơn vị trao tặng nhằm sẻ chia với những khó khăn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và hướng đến kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7.

* Sáng 25/7, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh.

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

Tại đây, Công đoàn ngành Y tế đã ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân; đề nghị BVĐK tỉnh quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc, điều trị các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

* Chiều 25/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sỹ và các quân nhân bị tai nạn lao động trong lực lượng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP đã trao 135 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ, quân nhân bị tai nạn lao động.

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh tặng quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ trong lực lượng BĐBP tỉnh.

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh, Đại tá Trần Ngọc Thanh - Chính ủy BĐBP tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ; mong muốn các đồng chí phát huy hơn nữa truyền thống cha anh, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

* Công đoàn Khối cơ quan Đảng đã đến thăm hỏi, trao 23 suất, trị giá 14 triệu đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet syĐoàn trao quà cho thân nhân liệt sỹ Trần Quốc Trường và vợ liệt sỹ Trương Thị Hoà

Trong buổi chiều, đoàn đã đến trao quà cho bà Trương Thị Hòa (vợ liệt sỹ, trú tại thôn Hà Phong, xã Kỳ Phong), gia đình ông Trần Quốc Trường (thân nhân liệt sỹ, trú tại thôn Tuần Tượng, xã Kỳ Phong), bà Đào Thị Lịnh (mẹ liệt sỹ, trú tại thôn Tân Phan, xã Kỳ Giang).

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân những cống hiến sy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

* Chiều 25/7, huyện Kỳ Anh phối hợp với Truyền tải điện Hà Tĩnh (Công ty Truyền tải điện 1) tổ chức trao quà cho bà Trương Thị Hòa (69 tuổi, là vợ liệt sỹ Nguyễn Viết Nhị, tại xóm 1 Hà Phong, Kỳ Phong, xã Kỳ Anh).

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

Từ ngày 15-25/7, cán bộ, công nhân Truyền tải điện Hà Tĩnh đã huy động 65 ngày công, mua sắm nguyên vật liệu (trị giá 35 triệu đồng) để lắp đặt mái che, cổng nhà, tường rào và hoàn thiện ngôi nhà cho bà Trương Thị Hòa trước đó còn dang dở do không có tiền thi công tiếp.

Tại lễ bàn giao nhà mới, Chủ tịch Công đoàn Côngty Truyền tải điện lực 1 Nguyễn Huy Thắng cùng lãnh đạo Truyền tải điện Hà Tĩnh còn trao tặng bà Hoà số tiền 50 triệu đồng. Đây là số tiền được huy động từ đóng góp của các đoàn viên công đoàn trong đơn vị

Đây là việc làm thường niên của Truyền tải điện Hà Tĩnh nhằm chia sẻ những mất mất thiệt thòi của các đối tượng chính sách, hộ nghèo… Trung bình hàng năm Truyền tải điện Hà Tĩnh trích số tiền khoảng trên dưới 50 triệu đồng để tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện.

* ĐVTN Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet syĐVTN Cao đẳng nghề Công nghệ thăm hỏi, tặng quà thương binh Biện Thị Bồng và gia đình liệt sỹ Đặng Đình Đậu

Đến thăm và tặng quà thương binh Biện Thị Bồng, bệnh binh Nguyễn Văn Liên, thương binh Nguyễn Văn Bốn và gia đình liệt sỹ Đặng Đình Đậu, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe; mong các thương, bệnh binh, gia đình chính sách nỗ lực vượt qua khó khăn, sống vui sống khỏe và mãi là tấm gương sáng để con cháu học tập.

tham hoi doi tuong chinh sach nhan ngay thuong binh liet sy

Cũng trong buổi chiều, ĐVTN Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn xã Thạch Trung đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh và dâng hương tại khuôn viên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Thạch Trung.

PV.CTV


PV.CTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]