(Baohatinh.vn) - Thông báo vừa được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo tổng rà soát hiện chính sách ưu đãi người có công tỉnh Nguyễn Thiện ký ban hành.

Thành lập 3 đoàn kiểm tra, chỉ đạo tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công

Thông báo vừa được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo tổng rà soát hiện chính sách ưu đãi người có công tỉnh Nguyễn Thiện ký ban hành.

Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 27/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình Tổng rà soát chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định 836/QĐ-UBND ngày 28/3/2014 thành lập BCĐ, tổ giúp việc; tại cuộc họp BCĐ tỉnh ngày 8/9/2014 thống nhất thành lập 3 đoàn kiểm tra, phối hợp với UBND các huyện/thành phố/thị xã thẩm định, tổng hợp kết quả rà soát.

Ngày 29/8 vừa qua, Hà Tĩnh đã tổ chức phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 238 mẹ, trong đó có 62 mẹ còn sống và 176 mẹ đã từ trần.

Theo đó, đoàn thứ nhất đi các huyện: Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê và Đức Thọ, sẽ do ông Lê Ngọc Hương - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn; đoàn thứ hai đi các huyện: Can Lộc, Nghi Xuân, Lộc Hà và TX Hồng Lĩnh do ông Võ Xuân Linh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn; đoàn thứ ba đi các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh do bà Dương Thị Hằng - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn.

Các đoàn này có nhiệm vụ phối hợp với Ban rà soát các huyện, thành phố, thị xã hướng dẫn thẩm định kết quả rà soát, đặc biệt là thẩm định danh sách đề nghị giải quyết chế độ cho các đối tượng, kiên quyết đưa ra khỏi danh sách những đối tượng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013, Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22/10/2013 và Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011; tiếp thu, cập nhật và hướng dẫn xử lý những ý kiến phản hồi của nhân dân.

Thời gian làm việc của 3 đoàn kiểm tra, chỉ đạo tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng bắt đầu từ 17/9/2014 và kết thúc vào 25/9/2014.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]