(Baohatinh.vn) - UBND huyện Hương Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết lập kế hoạch KT-XH định hướng thị trường hàng năm cấp xã (MoSEDP) năm 2015 và đánh giá kết quả triển khai thực hiện dự án SRDP-IWMC.

Thiếu nguồn lực tài chính trong thực hiện các chỉ tiêu KT-XH cấp xã

UBND huyện Hương Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết lập kế hoạch KT-XH định hướng thị trường hàng năm cấp xã (MoSEDP) năm 2015 và đánh giá kết quả triển khai thực hiện dự án SRDP-IWMC.

Xác định việc xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH định hướng thị trường hàng năm cấp xã là công cụ để điều hành KT-XH, nhất là tạo sự đổi mới trong công tác lập kế hoạch gắn với thị trường, huy động rộng rãi sự tham gia của các thành phần kinh tế và người dân, UBND huyện đã tổ chức chỉ đạo một cách chặt chẽ và đồng bộ, lấy trách nhiệm của cơ quan chuyên môn, đoàn thể tham gia chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức thực hiện.

Theo đó, các xã đã tích cực vào cuộc sớm, triển khai đúng tiến độ, một số địa phương bước đầu đạt kết quả như Sơn Thịnh, Sơn Hòa, Sơn Phúc, Sơn Trường… Tuy nhiên, vẫn còn một số xã triển khai chậm, lúng túng trong việc họp thôn để lựa chọn chuỗi sản phẩm hàng hóa. Sau quá trình triển khai và thực hiện, Ban chỉ đạo đã thống nhất xếp loại 11 xã đạt tốt, 16 xã khá và 5 xã loại trung bình.

Tại hội nghị, ý kiến của các đại biểu xoay quanh việc hầu hết các xã, thị trấn không có cán bộ theo dõi tổng hợp chuyên trách để làm công tác kế hoạch; các địa phương không chủ động được nguồn lực về tài chính để thực hiện khả thi các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra; các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp còn ít, việc hỗ trợ nông dân liên kết tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm còn nhiều khó khăn; nhận thức thị trường của hầu hết cán bộ và người hưởng lợi ở các địa phương còn hạn chế.

Thời gian tới, cần tiếp tục duy trì công tác của Ban chỉ đạo lập kế hoạch cấp huyện; duy trì tổ công tác xã, thành lập lại tổ công tác thôn theo địa bàn thôn đã được sáp nhập; tập huấn kỹ năng phương pháp tổng hợp, xử lý thông tin, sử dụng các công cụ đánh giá có nhu cầu; huy động sự vào cuộc đồng bộ giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức chính trị xã hội; khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế, đặc biệt chú trọng việc thành lập mới các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, mở rộng các mô hình sản xuất kinh doanh tốt.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]