Ngày 19/5, để thuận tiện cho các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi người lưu ý nên uống nước thường xuyên, sử dụng trang phục rộng thoáng.

Thời tiết 19/5: Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ C

Ngày 19/5, để thuận tiện cho các hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi người lưu ý nên uống nước thường xuyên, sử dụng trang phục rộng thoáng.

Thời tiết 19/5: Nắng nóng kỷ lục vượt ngưỡng 39 độ C

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay (19/5), nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; từ ngày 21/5 nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ dịu dần.

Cụ thể, khu vực phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 – 36 độ C.

Nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ, có nơi trên 39 độ và còn kéo dài trong vài ngày tới.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay rơi vào ngày nắng nóng mạnh, điều này sẽ khiến cho những đoàn người đến viếng Lăng Hồ Chủ Tịch ở Hà Nội hay về thăm Làng Sen quê Bác ở Nghệ An gặp không ít khó khăn. Vì vậy mọi người cần lưu ý uống nước thường xuyên, lựa chọn ăn các thực phẩm loãng như cháo, súp, bún vừa dễ tiêu lại có thể vừa bổ sung nước và dinh dưỡng. Về trang phục trong những ngày nóng nực như hiện nay, các kiểu quần áo rộng thoáng cũng được khuyên sử dụng, thay thế cho các kiểu quần áo bó sát.

Theo Báo Giao thông


congthanh
Theo Báo Giao thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]