Ngày 19-6, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu có chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh và trao tặng máy tính trong chương trình “PC is for life – Máy tính cho cuộc sống” cho một số đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

Ngày 19-6, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai dẫn đầu có chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh và trao tặng máy tính trong chương trình “PC is for life – Máy tính cho cuộc sống” cho một số đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai và đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo Điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại Internet và nghe – nhìn của tỉnh..

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo Điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại Internet và nghe – nhìn của tỉnh, Đoàn công tác Bộ TT&TT đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động thông tin – truyền thông trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua, đặc biệt việc thực hiện Quyết định số 420/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về Điều tra, thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại Internet và nghe – nhìn toàn quốc năm 2010. Để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả và tiến độ đề ra, Sở TT&TT đã triển khai các nhiệm vụ cụ thể như: tổ chức tập huấn cho cán bộ điều tra cấp huyên, xã, cấp phát tài liệu, tổ chức tuyên truyền rộng rãi và có 100% địa phương ra quân tiến hành điều tra từ ngày 1-6. Đến nay, công tác điều tra đã cơ bản hoàn thành. Thứ trưởng Trần Đức Lai ghi nhận những kết quả bước đầu của Ban chỉ đạo trong quá trình triển khai và lưu ý thời gian tới, Sở TT&TT và các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ để công tác điều tra, thống kê hoàn thành đúng thời hạn.

... và tặng 10 bộ máy tính cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 575 (Bản Giàng – Hương Khê)...

Cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 575 (Bản Giàng – Hương Khê) và trao tặng 50 bộ máy vi tính, 10 máy in và thiết bị Internet trong chương trình “Máy tính cho cuộc sống” cho Đồn Biên phòng 575, Trung tâm dạy nghề, giới thiệu, giải quyết việc làm và phục hồi chức năng cho người khuyết tật, Trương Tiểu học Cương Gián 1 (Nghi Xuân), Kỳ Hợp (Kỳ Anh) và Hương Bình (Hương Khê). Phần quà trên do Công ty CP Xi măng Hoàng Mai, Công ty TNHH thoát nước Hà Nội, Công ty Nokia-Siemen tài trợ; Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel hỗ trợ lắp đặt và miễn cước phí Internet cho các đơn vị được nhận tài trợ.

Đại diện Trung tâm dạy nghề, giới thiệu, giải quyết việc làm và phục hồi chức năng cho người khuyết tật, Trương Tiểu học Cương Gián 1 (Nghi Xuân), Kỳ Hợp (Kỳ Anh) và Hương Bình (Hương Khê) nhận quà chương trình “PC is for life – Máy tính cho cuộc sống”

Chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ TT&TT phát động trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới 2009 được tổ chức tại Hà Nội, nhằm vận động và gây dựng Qũy máy tính cho người dân tại khu vực khó khăn ít có cơ hội tiếp xúc với máy tính và Internet. Chương trình này không chỉ mang lại ý nghĩa xã hội cho người dân tại các vùng không có điều kiện tiếp cận với máy tính mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đoàn thể cùng tham gia, góp phần nâng cao vị trí, vai trò và đóng góp CNTT trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ tại Việt Nam. Đến nay, Chương trình đã huy động và trao tặng thí điểm 926 máy tính, trị giá khoảng 5,5 tỷ đồng cho người dân còn gặp nhiều khó khăn ở một số tỉnh trên cả nước.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]