(Baohatinh.vn) - Do sợ hư hỏng đường đê Tân Long, hơn 1 năm nay, chính quyền địa phương các xã Sơn Tân, Sơn Long (Hương Sơn) đã cho xây “3 chốt” bằng trụ bê tông kiên cố để ngăn xe quá tải lưu thông trên tuyến đê này.

Tiềm ẩn tai nạn giao thông từ những trụ bê tông cấm đường

Do sợ hư hỏng đường đê Tân Long, hơn 1 năm nay, chính quyền địa phương các xã Sơn Tân, Sơn Long (Hương Sơn) đã cho xây “3 chốt” bằng trụ bê tông kiên cố để ngăn xe quá tải lưu thông trên tuyến đê này.

Xe ô tô 7 chỗ ngồi cũng rất khó khăn khi đi qua “chốt” ngăn xe đoạn qua xã Sơn Long.

Các điểm ngăn xe này đều có khoảng cách rất hẹp chỉ cho phép các loại xe ô tô du lịch 16 chỗ trở xuống đi qua. Đặc biệt, điểm ngăn xe tại đoạn cuối đê Tân Long (cách QL 8A 500m), nằm trên địa phận xã Sơn Long có khoảng cách giữa 2 trụ bê tông này khoảng 2m. Theo quan sát của chúng tôi, những chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi khi đi qua đây phải “bò” một cách khó khăn.

Các trụ bê tông gần như nằm giữa đường...

...khi trời mưa hay vào ban đêm, tại các điểm này không có đèn chiếu sáng trong khi các trụ bê tông không có sơn phản quang nên các phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp thậm chí cả người đi bộ rất dễ đâm vào

Điều nguy hiểm hơn, khi trời mưa hay vào ban đêm tại các điểm này không có đèn chiếu sáng trong khi các trụ bê tông không có sơn phản quang và gần như nằm giữa đường nên các phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp thậm chí cả người đi bộ rất dễ đâm vào. Theo người dân cho biết, tại các điểm ngăn này đã từng xẩy ra tai nạn.

Không chỉ tiềm ẩn tai nạn giao thông mà khi có sự cố hỏa hoạn, cấp cứu xẩy ra ở các địa phương này thì các phương tiện chữa cháy hay cấp cứu cũng khó đi qua.

Đê Tân Long là con đường huyết mạch của người dân các xã Sơn Long, Sơn Tân, Sơn Mỹ và một số xã vùng hạ huyện Hương Sơn nên có lưu lượng giao thông rất lớn. Những trụ bê tông bảo vệ đường này không chỉ tiềm ẩn tai nạn giao thông mà khi có sự cố hỏa hoạn, cấp cứu xẩy ra ở các địa phương này thì các phương tiện chữa cháy hay cấp cứu cũng khó đi qua.

Trụ bê tông đoạn cuối xã Sơn Tân đã bị xe húc lệch sang một bên đường

Bảo vệ đường theo cách này là “lợi bất cập hại” và trái quy định. Việc cấm phương tiện ô tô trên các tuyến đường đã có văn bản, biển cấm đường do các cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định, giám sát và xử phạt. Vì vậy, chính quyền các địa phương trên cần nhanh chóng dỡ bỏ những “chốt” bảo vệ đường này.

Ngàn Phố


Ngàn Phố

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]