(Baohatinh.vn) - Sáng 5/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tiếp tục khẳng định vai trò của VH-TT&DL trong phát triển KT-XH

Sáng 5/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2015, Sở VH-TT&DL đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị, văn hoá trọng đại của đất nước và của tỉnh. Triển khai có hiệu quả các đề án, quy hoạch, chương trình, kế hoạch phát triển sự nghiệp VH-TT&DL và gia đình.

Ngành VH-TT&DL đã tham mưu tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du.

Trong đó, ngành đã tham mưu tổ chức thành công các hoạt động vinh danh dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du.

Các hoạt động chuyên môn cũng được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh có 471 di tích được xếp hạng, trong đó có 393 di tích cấp tỉnh, 76 di tích cấp quốc gia và 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với xây dựng NTM ngày càng chất lượng với 81,7% gia đình văn hoá, 61,3% thôn, tổ dân phố văn hoá.

Phong trào thể thao thành tích cao tiếp tục giành được nhiều kết quả tốt với 86 huy chương các loại qua 26 giải quốc gia, 1 HCB, 1 HCĐ môn đua thuyền tại Seagame 28…

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, cơ sở đã đề xuất nhiều ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh biểu dương những kết quả ngành VH-TT&DL đạt được trong thời gian qua, mong muốn năm 2016, ngành tiếp tục phát huy tốt những thành tích, giành những thành tựu mới, góp phần cùng tỉnh thực hiện thành công mục tiêu phát triển KT-XH.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, ngành VH-TT&DL tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ngành liên quan và các địa phương để xây dựng đời sống văn hoá ngày càng phát triển, văn minh; sáng tạo hơn nữa trong hoạt động du lịch để vừa khai thác tiềm năng, vừa quảng bá rộng rãi hình ảnh quê hương, con người Hà Tĩnh; tập trung đầu tư, đào tạo nhiều hơn nữa những tài năng thể thao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh trao các phần thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã trao bằng khen Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của Bộ VH-TT&DL, các danh hiệu và bằng khen các cấp cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong hoạt động VH-TT&DL thời gian qua.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]