Ngày hôm nay (6/5), toàn miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng lên đến 36 độ C. Chiều tối, một số khu vực (trong đó có Hà Nội) có mưa rào và dông vài nơi.

Toàn miền Bắc tăng nhiệt, có nơi nắng nóng

Ngày hôm nay (6/5), toàn miền Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng lên đến 36 độ C. Chiều tối, một số khu vực (trong đó có Hà Nội) có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày tới, lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu dần, tạo điều kiện cho vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía đông. Đây chính là lý do khiến nền nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ tăng lên.

Dự báo, đến khoảng đêm ngày 9, sáng ngày 10, vùng thấp nóng nói trên có khả năng bị nén bởi áp cao lục địa từ phía bắc, hình thành rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ đến bắc Trung Bộ, làm nhiệt độ giảm và gây mưa trở lại.

Do ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía Tây nên trong vài ngày tới, nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ tăng lên, có nơi nắng nóng

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi 35 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi 35 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Thời tiết các khu vực trên cả nước 10 ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 6 đến ngày 9, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 10 đến ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 10 và ngày 11, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 6 đến ngày 9 mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Riêng chiều tối và đêm ngày 7 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 10 đến ngày 13, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 10 và ngày 11, sau có mưa vài nơi. Gió đông cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 6 đến ngày 9 mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 10 đến ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung chính trong ngày 10, ngày 11. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Ngày 13, ngày 14, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3. Ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm và sáng sớm ngày 6 và chiều tối ngày 10 đến ngày 12, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 6 và ngày 7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 8 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 11 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Từ ngày 6 đến ngày 10, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, miền đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 11 đến ngày 15, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Theo VnMedia


sydong
Theo VnMedia

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]