(Baohatinh.vn) - Sáng 18/3, Bộ LĐTB&XH, Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015.

Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng

Sáng 18/3, Bộ LĐTB&XH, Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền chủ trì hội nghị. Chủ tịch UBTW MTTQ tỉnh Từ Văn Diện chủ trì đầu cầu Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân: "Phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương chính sách và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách đối với người có công với cách mạng".

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương chính sách và tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách đối với người có công với cách mạng. Tuy nhiên ở một số bộ, ngành địa phương công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng chưa được quan tâm đúng mức; còn xử lý chưa kịp thời một số tồn đọng đối với người có công… Việc tổ chức thực hiện chính sách còn sai sót gây ảnh hưởng xấu tổng dư luận.

Để đánh giá đầy đủ, toàn diện việc thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị số 23/CT-TTg, ngày 27/10/2013 về tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015.

Theo đó, đợt tổng rà soát này thực hiện trên phạm vi toàn quốc và tập trung vào 7 nhóm đối tượng gồm: liệt sỹ và gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có công giúp đỡ cách mạng, cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến và thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Về thời gian thực hiện: trong tháng 4/2014 mỗi quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh chọn 1 phường, thị trấn để rà soát thí điểm, rút kinh nghiệm tổng rà soát trên toàn tỉnh, thành phố. Từ tháng 5 đến tháng 7/2014, tổng rà soát các xã phường còn lại trong tỉnh, thành phố. Từ 27/7 đến 2/9/2014, UBND cấp huyện, tỉnh công bố kết quả rà soát.

Sau khi có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015, Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã có chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 17/3/2014 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

Tại hội nghị, đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giải đáp nhiều câu hỏi của đại biểu các tỉnh thành về một số nội dung trong hướng dẫn triển khai thực hiện rà soát như: xác định đối tương được hưởng, việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện, xử lý sai sót (nếu có) thuộc cấp nào.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền yêu cầu các cấp, các ngành phối hợp, tập trung cao cho công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công với cách mạng đảm bảo theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Trong tuyên truyền phải có trọng tâm, trọng điểm và đảm bảo hiệu quả thiết thực. Việc rà soát phải tổ chức dân chủ, công khai, minh bạch đảm bảo đúng đối tượng.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]