(Baohatinh.vn) - Hiện nay các phường nội thành, các tuyến phố ở thành phố Hà Tĩnh do hạn chế về quỹ đất nên các điểm tập kết xe thu gom rác thiếu quy hoạch, gây mất mỹ quan đô thị...

TP Hà Tĩnh quy hoạch, xây dựng các điểm tập kết, trung chuyển rác thải

Hiện nay các phường nội thành, các tuyến phố ở thành phố Hà Tĩnh do hạn chế về quỹ đất nên các điểm tập kết xe thu gom rác thiếu quy hoạch, gây mất mỹ quan đô thị...

Để nâng cao hiệu quả công tác thu gom rác thải, cùng với việc hình thành các tổ, đội, hợp tác xã vệ sinh môi trường, thành phố đã tập trung, đầu tư cho công tác lập quy hoạch các điểm tập kết, trung chuyển rác thải.

Thành phố đã lắp đặt các nhà để xe gom rác tại nhiều tuyến đường của phường trung tâm, còn tại các phường mới và các xã ngoại thành như: Thạch Trung, Thạch Hưng, Thạch Đồng, đang tiến hành đầu tư, xây dựng thí điểm các trạm trung chuyển rác với quy mô từ 50 - 200m2 .

Một số địa phương như: xã Thạch Hạ, Thạch Bình, phường Đại Nài cũng đã chủ động dành quỹ đất để bố trí trạm thu gom rác và hợp đồng với Công ty TNHH MTV Quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh thu gom rác trực tiếp từ xe gom rác của các tổ, đội, hợp tác xã.

Hiện, 6/6 xã đã quy hoạch được các điểm tập kết, xử lý chất thải rắn theo quy hoạch nông thôn mới.

Bích Thủy


Bích Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]