(Baohatinh.vn) - Hai địa phương thực hiện phong tỏa vùng cách ly y tế đầu tiên ở TP Hà Tĩnh là thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung) và tổ dân phố 2 (phường Nguyễn Du) sẽ được điều chỉnh thu hẹp xuống còn 100 hộ/430 người thay vì 768 hộ/2.698 người trước đó.

TP Hà Tĩnh thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du

Hai địa phương thực hiện phong tỏa vùng cách ly y tế đầu tiên ở TP Hà Tĩnh là thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung) và tổ dân phố 2 (phường Nguyễn Du) sẽ được điều chỉnh thu hẹp xuống còn 100 hộ/430 người thay vì 768 hộ/2.698 người trước đó.

TP Hà Tĩnh thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du

Chốt A5 trên đường Hà Hoàng (xã Thạch Trung) di dời lán trại đến vị trí mới theo quyết định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định Số 22/QĐ-BCĐ của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tĩnh về việc điều chỉnh phong tỏa vùng cách ly y tế đối với thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung và tổ dân phố 2 (TDP2), phường Nguyễn Du để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, khu vực phong tỏa vùng cách ly y tế mới sẽ được thu hẹp còn 100 hộ/430 nhân khẩu thay vì 768 hộ/2.698 nhân khẩu như trước đó vào ngày 5/6. Trong đó, tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung là 70 hộ/280 nhân khẩu; tại TDP 2, phường Nguyễn Du là 30 hộ/150 nhân khẩu.

TP Hà Tĩnh thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du

Tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung hiện có 5 chốt phong tỏa, giảm 3 chốt so với thời điểm xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ 5h sáng ngày 13/6/2021, tùy vào diễn biến của dịch bệnh.

UBND thành phố Hà Tĩnh cũng yêu cầu hai địa phương và các lực lượng liên quan gồm: Ban Chỉ huy Quân sự, công an, quản lý trật tự đô thị thiết lập chốt kiểm soát mới và thực hiện kiểm soát 24/24h từ chốt A1 đến chốt A8 trên hai địa bàn (5 chốt ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung và 3 chốt ở TDP 2, phường Nguyễn Du), giảm 7 chốt so với thời điểm xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở hai địa bàn này.

TP Hà Tĩnh thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du

Người dân ở vùng cách ly y tế theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, cụm dân cư cách ly với cụm dân cư; người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và giữ khoảng cách tối thiểu 2m

Đồng thời, thiết lập các chốt liên ngành nhằm kiểm soát người và phương tiện vào ra các tuyến đường của hai địa phương để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và bảo vệ an toàn cho Nhân dân.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]