(Baohatinh.vn) - Sáng 28/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trại giam Xuân Hà tổ chức tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn phạm nhân kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng .

Trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng sống cho phạm nhân Trại giam Xuân Hà

Sáng 28/3, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trại giam Xuân Hà tổ chức tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn phạm nhân kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng .

trang bi kien thuc phap luat ky nang song cho pham nhan trai giam xuan ha

Các phạm nhân giao lưu với "thánh giả giọng" Nguyễn Việt Hồ

Trong chương trình, các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đã được trang bị các kiến thức về pháp luật, kỹ năng sống, kỹ năng tìm kiếm việc làm và tái hòa nhập cộng đồng sau cải tạo.

Các phạm nhân cũng được giao lưu với “thánh giả giọng” Nguyễn Việt Hồ (MC, người biên tập nhạc nổi danh tại Hà Nội). Thông qua những câu chuyện hài hước “thánh giả giọng” đã gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa, góp phần định hướng tư tưởng, tâm lý cho các phạm nhân.

“Tham gia chương trình, tôi được biết những kiến thức về việc xóa án tích, một số điều sửa đổi trong Bộ luật Hình sự và những kỹ năng cần thiết sau khi ra trại. Tôi sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để sớm được trở về cuộc sống đời thường. Mong rằng, lúc đó cộng đồng sẽ tạo điều kiện, giúp đỡ với những người như tôi” – phạm nhân tên M. chia sẻ.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]