(Baohatinh.vn) - Ngày 13/4, Báo Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng làm báo hiện đại trong xu thế báo chí hội tụ hiện nay cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

Trang bị kỹ năng làm báo hiện đại cho phóng viên, biên tập viên

Ngày 13/4, Báo Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng làm báo hiện đại trong xu thế báo chí hội tụ hiện nay cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên.

trang bi ky nang lam bao hien dai cho phong vien bien tap vien

Tại lớp tập huấn, các phóng viên, biên tập viên đã được TS. Trần Bá Dung – Trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam truyền đạt các xu thế phát triển của báo chí hiện đại, đặc biệt là xu thế hội tụ trong báo chí hiện nay; những nguyên tắc, kỹ năng cơ bản đối với một tác phẩm báo chí điện tử như: tổ chức thông tin và hình ảnh, kỹ năng rút title, thông tin trên báo điện tử…

trang bi ky nang lam bao hien dai cho phong vien bien tap vien

TS. Trần Bá Dung – Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ những kỹ năng làm báo hiện đại.

Đồng thời, TS. Trần Bá Dung cũng chia sẻ các yếu tố cần thiết để hình thành một tác phẩm báo chí chất lượng cao, như yếu tố đề tài "đúng, trúng, hấp dẫn", nguyên tắc thu thập thông tin, các vấn đề quan trọng trong tổ chức hình thức tác phẩm báo chí…

trang bi ky nang lam bao hien dai cho phong vien bien tap vien

Cũng tại buổi tập huấn, TS. Trần Bá Dung đã giải đáp một số vấn đề được các phóng viên, biên tập viên quan tâm; đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong tiếp cận đề tài, cách thức tổ chức bài báo để có một tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]