(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Lao động và hưởng ứng Tháng Công nhân 2016, ngày 24/4, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” và thăm hỏi gia đình công nhân tử vong do tai nạn lao động, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Hương Sơn và Cẩm Xuyên.

Trao nhà "Mái ấm công đoàn", thăm hỏi công nhân lao động

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Lao động và hưởng ứng Tháng Công nhân 2016, ngày 24/4, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” và thăm hỏi gia đình công nhân tử vong do tai nạn lao động, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Hương Sơn và Cẩm Xuyên.

Bàn giao nhà cho các anh: Nguyễn Tiến Lĩnh, Trần Quốc Toản

Tại Hương Sơn, đoàn trao bàn giao nhà cho anh Trần Quốc Toản (khối phố 6, thị trấn Tây Sơn) là công nhân Công ty CP Honda Phú Tài chi nhánh Hương Sơn và anh Nguyễn Tiến Lĩnh (thôn Hà Tràng, xã Sơn Trung), công nhân HTX Môi trường đô thị Hương Sơn.

Đây là hai trong số những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, được công đoàn ngành và LĐLĐ huyện khảo sát, đề xuất hỗ trợ với mức 40 triệu đồng/căn nhà.

Đoàn hăm hỏi, trao quà gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn lao động

Đến thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Nguyễn Trọng Giáp (xóm Nam Bắc Thành, xã Cẩm Thành, là công nhân Điện lực thành phố Hà Tĩnh), anh Vũ Đình Lý (thôn 9, xã Cẩm Quan, là công nhân Công ty TNHH Đầu tư xây dựng hạ tầng Mitraco) bị tử vong do tai nạn lao động, lãnh đạo LĐLĐ động viên gia đình vượt qua nỗi đau, mất mát để sớm ổn định cuộc sống.

Tại thôn 10, xã Cẩm Quang, đoàn đến thăm gia đình ông Lê Văn Triển (công nhân Công ty CP Thương mại 666). Ông Triển bị tai nạn và nằm liệt giường từ năm 2013, hoàn cảnh gia đình khó khăn, đoàn công tác đã động viên ông và gia đình tích cực điều trị, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn thăm hỏi gia đình ông Lê Văn Triển, bị tai nạn và nằm liệt giường

Những hoạt động của các cấp công đoàn thời gian qua có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá, đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành đến đời sống của người lao động, giúp họ vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]