Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Thành đoàn Hồ Chí Minh đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Tuổi trẻ cả nước hướng về đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Thành đoàn Hồ Chí Minh đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Theo đó, có 2.400 suất quà (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng) ủng hộ các gia đình vùng lũ; 100 suất (mỗi suất 1 triệu đồng) cho cán bộ đoàn, giáo viên và tổng phụ trách đội; 5 suất (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn; 10 triệu đồng ủng hộ Truờng Tiểu học Hương Thu (xã Hà Linh, huyện Hương Khê); 500 bộ sách giáo khoa và 16 tấn hàng hoá khác. Ngoài ra, Thành đoàn Hồ Chí Minh còn phối hợp với bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy khám và cấp 3.000 cơ số thuốc trị giá 200 triệu đồng cho 3.000 người dân vùng lũ.

Bí thư Thành đoàn TP HCM tặng sách cho học sinh trường Tiểu học Hương Thu (xã Hà Linh)...

Ngày 27/10, đoàn đã đến trao quà và khám bệnh cho nhân dân 4 xã ở Huơng Khê và Truờng tiểu học Hương Thu. Hôm nay, đoàn tiếp tục đến 2 xã ở Vũ Quang trao 500 suất quà và khám chữa bệnh cho nhân dân. Số quà còn lại, Tỉnh đoàn đã tiếp nhận và phân bổ hợp lý trong thời gian sớm nhất.

...và trao quà cho nhân dân xã Hương Thủy (Hương khê)

Những ngày qua, các bạn sinh viên, con em Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Huế đã tổ chức chương trình "Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung tay xây dựng quê hương sau lũ" nhằm quyên góp ủng hộ về tiền mặt cùng các vật phẩm khác như: quần áo, sách vở, bút thước...

Đoàn viên thanh niên các trường Đại học, cao đẳng ở Huế quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh

Thời gian hoạt động của các sinh viên Huế bắt đầu từ ngày 22/10, đến ngày 30/10 thì tiến hành phân loại để vận chuyển tiền, quà về Hà Tĩnh.

Anh Hoài - trung thông


Anh Hoài - trung thông


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]