Sáng nay (18/10), huyện Hương Sơn đã chuyển 10 tấn mỳ tôm, nước uống và phân công các lực lượng công an, quân sự sử dụng 3 xuồng máy đến cứu trợ tại các xã vùng hạ huyện là Sơn Tân, Sơn Mỹ, Sơn Long, Sơn Trà, Sơn Thịnh. Cùng ngày, lực lượng cơ động của Bộ Công an với 60 cán bộ, chiến sĩ để giúp địa phương cứu hộ, cứu trợ.

Vẫn còn 10 xã vùng hạ huyện Hương Sơn ngập sâu trong lũ

Sáng nay (18/10), huyện Hương Sơn đã chuyển 10 tấn mỳ tôm, nước uống và phân công các lực lượng công an, quân sự sử dụng 3 xuồng máy đến cứu trợ tại các xã vùng hạ huyện là Sơn Tân, Sơn Mỹ, Sơn Long, Sơn Trà, Sơn Thịnh. Cùng ngày, lực lượng cơ động của Bộ Công an với 60 cán bộ, chiến sĩ để giúp địa phương cứu hộ, cứu trợ.

Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây ngập lụt 32/32 xã, thị trấn ở Hương Sơn, trong đó, 22 xã bị cô lập hoàn toàn, nhiều xã bị ngập sâu từ 4 ngày qua gồm: Sơn Thuỷ, Sơn Thịnh, Sơn Tân, Sơn Mỹ, Sơn Long, Sơn Trà... Chưa dừng lại ở đó, tối ngày 17-10, trên địa bàn toàn huyện tiếp tục mưa to, cùng với nước từ sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu đổ về làm 10 xã vùng hạ của huyện tiếp tục chìm sâu trong lũ. Quốc lộ 8A, đoạn tiếp giáp giữa xã Sơn Long và Sơn Trà dài khoảng 50m đã bị sạt lở và ngập sâu gần 1m, gây ắch tắc giao thông.

Các xã vùng hạ huyện Hương Sơn vẫn chìm sâu trong lũ

Nhiều nhà dân các xã ven sông Ngàn Phố như: Sơn Thịnh, Sơn Tân, Sơn Mỹ... đã phải sơ tán lên núi. Trong đêm 17/10, người dân các xóm 3, 4, 5 của xã Sơn Long đã phải di chuyển đồ đạc, gia súc, gia cầm lên đường 8 tránh lũ. “Không ngờ nước lên nhanh như thế, vừa bước chân trước lên bậc thang, chân sau đã bị ướt. Mặc dù đã quen với lũ lụt và chuẩn bị phòng chống một cách tốt nhất nhưng vẫn không kịp trở tay, đồ dùng trong nhà bị ngập hết, gần 30 con lợn con bị lũ cuốn trôi” - chị Phan Thị Hương - xóm 3, xã Sơn Long kể.

Quốc lộ 8A, đoạn tiếp giáp giữa xã Sơn Long và Sơn Trà dài khoảng 50m đã bị sạt lở và ngập sâu gần 1m, gây ắch tắc giao thông

Ông Hồ Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ cho biết: “Sơn Mỹ có 100% hộ dân bị ngập nhưng nhờ chủ động đối phó và ứng cứu kịp thời nên cho đến nay chưa có thiệt hại về người. Nhiều người già, độc thân đã được lực lượng cứu hộ của xã di chuyển đến nơi an toàn”.

Cụ Hồ Thị Cung - 90 tuổi, sống độc thân tại xóm 5, xã Sơn Mỹ đã được chuyển đến nơi ở an toàn, khi nhận được mỳ tôm cứu trợ, xúc động nói: “Bây giờ có cái ăn nữa là yên tâm rồi, các chú đi cứu trợ cho bà con trong xóm tui với”.

Cụ Hồ Thị Cung - 90 tuổi, sống độc thân tại xóm 5, xã Sơn Mỹ đã được chuyển đến nơi an toàn

Sáng nay, huyện Hương Sơn đã chuyển 10 tấn mỳ tôm, nước uống và phân công các lực lượng công an, quân sự với 3 xuồng máy và hàng chục CBCS đến cứu trợ tại các xã Sơn Tân, Sơn Mỹ, Sơn Long, Sơn Trà, Sơn Thịnh. Cùng ngày, lực lượng cơ động của Bộ Công an gồm 60 cán bộ, chiến sĩ và xuồng máy đã có mặt tại vùng lũ của huyện Hương Sơn để cùng tham gia cúư hộ, cứu trợ. "Bây giờ, điều đáng lo ngại nhất là nước sạch. Thứ nữa là nguy cơ sập nhà do nước lũ đã ngâm từ nhiều ngày qua", ông Nguyễn Duy Trinh - Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn lo lắng.

Những ngày qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thiện đã có mặt tại Hương Sơn chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu trợ. Phó Chủ tịch Nguyễn Thiện yêu cầu huyện chủ động triển khai ứng cứu, kiên quyết di dời dân, đặc biệt người già, trẻ em đến nơi an toàn, quyết tâm không để dân đói và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt

thanh hoài

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Hà Tĩnh Online ghi ở Hương Sơn trong ngày 18/10:

8 xã vùng hạ của huyện tiếp tục chìm sâu trong lũ
Người dân các xóm 3, 4, 5 của xã Sơn Long đã phải di chuyển đồ đạc, gia súc, gia cầm lên đường 8A tránh lũ

thanh hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]