(Baohatinh.vn) - Tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên và người lao động với phương châm “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” là một trong những mũi đột phá trọng tâm được đề ra tại Đại hội Công đoàn các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2017-2022, diễn ra sáng nay (29/10).

Vì quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động ở các khu kinh tế

Tập trung chăm lo đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên và người lao động với phương châm "quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn" là một trong những mũi đột phá trọng tâm được đề ra tại Đại hội Công đoàn các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2017-2022, diễn ra sáng nay (29/10).

vi quyen loi ich hop phap cua nguoi lao dong o cac khu kinh te

Sau một năm thành lập, đi vào hoạt động, Công đoàn các KKT tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, Công đoàn các KKT đã thành lập mới 17 công đoàn cơ sở, phát triển mới gần 2.214 đoàn viên, trong đó phần lớn là thành lập mới công đoàn cơ sở từ các doanh nghiệp FDI.

vi quyen loi ich hop phap cua nguoi lao dong o cac khu kinh te

Công đoàn các KKT cũng đã làm tốt công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên, người lao động. Nhất là đấu tranh để nâng cao chất lượng, thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể. Đến nay, đã có 17/30 công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh ký kết thỏa ước lao động tập thể đúng quy định và có rất nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động.

vi quyen loi ich hop phap cua nguoi lao dong o cac khu kinh te

Công đoàn cũng đã đứng ra xử lý những vụ việc đình công giúp người lao động và người sử dụng lao động hài hòa lợi ích. Nổi bật là việc ngừng việc tập thể tại Công ty XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh. Sau khi Công đoàn tham gia giải quyết từ chỗ NLĐ chỉ được nghỉ giải lao 30 phút nay đã được nghỉ một giờ...

vi quyen loi ich hop phap cua nguoi lao dong o cac khu kinh te

Công tác chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và CNVCLĐ được tăng cường. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và công nhân viên chức, lao động...

vi quyen loi ich hop phap cua nguoi lao dong o cac khu kinh te

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn các KKT tỉnh sẽ tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên và người lao động với phương châm "quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn"; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh - là chỗ dựa tin cậy của người lao động và là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của KKT tỉnh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]