(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, sáng nay (15/9), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác đã đến thôn Nguyễn Huệ, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để chỉ đạo công tác ứng phó ở cơ sở.

[Video] Bí thư Tỉnh ủy: Tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục di dời dân đến nơi an toàn

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, sáng nay (15/9), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cùng đoàn công tác đã đến thôn Nguyễn Huệ, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để chỉ đạo công tác ứng phó ở cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp các hộ gia đình thăm hỏi tình hình, động viên bà con cùng chính quyền, LLVT các cấp triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bão mạnh.

video bi thu tinh uy tuyet doi khong duoc chu quan tiep tuc di doi dan den noi an toan

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên người dân thôn Nguyễn Huệ, xã Kỳ Xuân.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục rà soát vùng nguy hiểm để xem ai còn trong nhà ở vùng nguy hiểm thì di dời hết.

"Tính mạng con người là quan trọng nhất. Chính quyền cũng như người dân tuyệt đối không được chủ quan", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

*Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã về kiểm tra việc ứng phó cơn bão số 10 tại thị xã Kỳ Anh.

video bi thu tinh uy tuyet doi khong duoc chu quan tiep tuc di doi dan den noi an toan

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đến kiểm tra tình hình phòng chống bão tại KKT Vũng Áng và đến động viên bà con nhân dân Kỳ Lợi tránh trú bão ở Đồn Công an Vũng Áng.

Bộ trưởng lưu ý, đây là cơn bão mạnh, có tính chất nguy hiểm. Vì vậy, các lực lượng thực hiện nghiêm túc các phương án chống bão. Lực lực công an chủ động các phương án bảo đảm ANTT, tăng cường lực lượng giúp dân chống bão, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

*Đoàn công tác Bộ xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng dẫn đầu cũng về kiểm tra tình hình ứng phó cơn bão số 10 ở thành phố Hà Tĩnh và huyện Lộc Hà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đi với đoàn.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đã đi kiểm tra toà nhà 18 tầng trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc phường Trần Phú (thành phố Hà Tĩnh).

video bi thu tinh uy tuyet doi khong duoc chu quan tiep tuc di doi dan den noi an toan

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bộ Xây dựng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo phải bố trí lực lượng giám sát chặt chẽ, sắp xếp các nguyên vật liệu cẩn thận đề phòng gió bão gây nguy hiểm, mất an toàn cho công trình và khu vực dân cư.

Đoàn cũng đến kiểm tra tháp truyền hình của Đài Truyền hình Hà Tĩnh. Thứ trưởng Bộ xây dựng cảnh báo đã có nhiều trường hợp đỗ gãy, thiệt hại về người do gió bão, vì vậy cần theo dõi diễn biến tình hình để chủ động ứng phó khi có vấn đề xẩy ra.

video bi thu tinh uy tuyet doi khong duoc chu quan tiep tuc di doi dan den noi an toan

Thứ trưởng Bộ xây dựng cũng đến kiểm tra việc ăn ở, sinh hoạt và thăm hỏi động viên bà con đang tránh trú bão tại Nhà thờ Thành Công ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Tại đây, Thứ trưởng đã tặng quà là mì tôm, nước uống cho bà con, đồng thời đề nghị nhà chính quyền địa phương cùng tổ chức liên quan phải giằng néo, che chắn các cửa sổ, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm trong thời gian xẩy ra mưa bão…

Nhóm P.V


Nhóm P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]