Có những sự kiện diễn ra từ tháng 9/2010, hoặc tháng 5/2012, nhưng pano, biển tường vẫn để y nguyên như cũ!...

Xin đừng biến pano, áp phích tuyên truyền thành…trò cười!

Có những sự kiện diễn ra từ tháng 9/2010, hoặc tháng 5/2012, nhưng pano, biển tường vẫn để y nguyên như cũ!...

Tháng 11/2013 rồi nhưng nhiều nơi vẫn để khẩu hiệu tuyên truyền này (Ảnh chụp tại thị trấn Cẩm Xuyên).

Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác tuyên truyền, trong đó có việc tuyên truyền bằng Panô, áp phích, biển tường... nhằm tạo hành động trong quần chúng. Tuyên truyền có tác dụng vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; đồng thời động viên, khích lệ nhân dân hành động nhằm đạt hiệu quả cao hơn trong lao động, công tác, học tập...

Tháng 5/2012 Thành phố Hà Tĩnh kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, nhưng biển tường đến nay vẫn y nguyên (Biển tường ngay bên đường quốc lộ 1A phía bắc Thành phố).

Muốn đạt được mục đích đó, việc tuyên truyền phải định hướng tư tưởng đúng và kịp thời, nếu không sẽ giảm tác dụng. Do sự diễn biến về thời cuộc, xã hội, nhiều vấn đề mới nảy sinh, đòi hỏi tính thời sự, nhưng việc tuyên truyền qua panô, biển tường... không theo kịp, làm giảm tác dụng của việc tuyên truyền.

Sự kiện diễn ra cách đây hơn 3 năm nhưng đến nay pa-nô vẫn còn nguyên khẩu hiệu "chào mừng"! (Ảnh chụp tại thị trấn Thạch Hà).

Hiện nay đã là tháng 11/2013, nhưng nhiều nơi vẫn để khẩu hiệu "Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới". Thậm chí, có sự kiện diễn ra từ tháng 9/2010, hoặc tháng 5/1012, nhưng pano, biển tường vẫn để y nguyên như cũ!...

Thành Trung


Thành Trung


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]