(Baohatinh.vn) - Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Honda Phú Tài Đức vừa tổ chức lễ xuất quân dự thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda năm 2014.

Xuất quân dự thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu

Trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Honda Phú Tài Đức vừa tổ chức lễ xuất quân dự thi lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda năm 2014.

Thầy và trò khoa Công nghệ ô tô, Trường CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh trong lễ xuất quân

Cuộc thi Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu Honda năm 2014 là sân chơi trí tuệ, ứng dụng công nghệ cao. Những người tham gia cuộc thi có những ý tưởng và kỹ thuật cho động cơ xe máy Honda, nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu với thử thách: “Bạn có thể đi được bao nhiêu km chỉ với 1 lít xăng?”.

Hưởng ứng cuộc thi, thầy và trò khoa Công nghệ ô tô, Trường CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã nghiên cứu, chế tạo thành công 2 xe sinh thái (tổ chức thành 2 đội: Núi Hồng và Sông La) tham gia dự thi.

2 đội thực nghiệm trên đường đua

trước sự cổ vũ đông đảo của bạn bè, đồng nghiệp

Sau lễ xuất quân, 2 đội của Trường CĐ Công nghệ Hà Tĩnh sẽ lên đường thi đấu tại Hà Nội (tổ chức vào ngày 22, 23/3).

Đây đây là năm thứ 5 Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam và là lần đầu tiên Trường CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh tham dự cuộc thi.

Ông Lê Hoài Vũ - Trưởng khoa Công nghệ ô tô, cho biết: “Cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu thực sự là một cuộc chơi bổ ích & lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai”.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]