(Baohatinh.vn) - Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giải B cho Báo Hà Tĩnh với Giải thưởng Bìa báo Tết ấn tượng năm 2021.

Báo Hà Tĩnh giành giải B - Bìa báo Tết ấn tượng

Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giải B cho Báo Hà Tĩnh với Giải thưởng Bìa báo Tết ấn tượng năm 2021.

Chiều 29/12, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải cuộc thi ảnh Việt Nam 2020, khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam 2020, Ấn tượng 2021.

Báo Hà Tĩnh giành giải B - Bìa báo Tết ấn tượng

Lễ trao giải là một trong những hoạt động nhằm chào mừng Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam (nhiệm kỳ 2020-2025); động viên các cấp Hội, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong hoạt động nghiệp vụ.

Ban Tổ chức cho biết, giải thưởng ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hàng năm.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên năm nay, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam quyết định hoãn tổ chức Hội báo toàn quốc và tổ chức bình chọn, trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021, gồm: Bìa Báo Tết ấn tượng, giao diện điện tử Tết ấn tượng, các tác phẩm phát thanh - truyền hình Tết ấn tượng.

Báo Hà Tĩnh giành giải B - Bìa báo Tết ấn tượng

Bìa báo Tết Báo Hà Tĩnh năm 2021

Kể từ ngày phát động đến khi kết thúc nhận tác phẩm tham dự bình chọn, Tiểu Ban Thư ký Hội đồng bình chọn đã nhận được sự tham gia của 59 Hội Nhà báo tỉnh, 16 Liên Chi hội, 99 Chi hội Báo, tạp chí. Cụ thể, tác phẩm phát thanh truyền hình là 186 tác phẩm (trong đó truyền hình là 128 tác phẩm, phát thanh 58 tác phẩm); giao diện báo điện tử Tết ấn tượng: 14; bìa báo Tết ấn tượng có 295 bìa báo/tạp chí.

Hội đồng bình chọn qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, đã chọn và trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng.

Với bìa báo Tết ấn tượng, Hội đồng bình chọn quyết định trao 17 giải A, 29 giải B, 32 giải C và 30 giải khuyến khích.

Báo Hà Tĩnh đoạt giải B Bìa báo Tết ấn tượng năm 2021.

Về Cuộc thi và triễn lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”, các tác phẩm được sáng tác trong thời gian từ ngày 1/1/2020 đến hết ngày 30/11/2020, tập trung phản ánh những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng... những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam.

Báo Hà Tĩnh giành giải B - Bìa báo Tết ấn tượng

Các tác phẩm còn là hình ảnh về cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19; phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ cũng như những hoạt động quan trọng của Việt Nam năm 2020...

Ban Tổ chức đã nhận được 838 tác phẩm tham dự . Ban Chung khảo đã đánh giá và lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam 2020” và 73 tác phẩm ảnh được triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam (từ 29-31/12/2021).

Tin liên quan:
  • Báo Hà Tĩnh giành giải B - Bìa báo Tết ấn tượng
    Báo Hà Tĩnh - người có mặt trong ngôi nhà của bạn

    Khi bắt đầu viết những dòng này gửi đến quý độc giả trong Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chúng tôi luôn tự hỏi rằng: bạn đọc cần gì ở chúng tôi? Bạn đọc của chúng tôi - bạn đọc thời 4.0 với smartphone, mạng xã hội, các thuật toán công nghệ và vô vàn kết nối phi truyền thống…, hẳn sẽ không chờ đoàn tàu của chúng tôi chuyển bánh tới, nếu chúng tôi chậm trễ và cồng kềnh.

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]