Cập nhật: 12:15 30/01/2021
(Baohatinh.vn) - Trả lời phỏng vấn của các báo cơ quan thông tấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng và các đại biểu cho biết, công tác nhân sự đã được thực hiện dân chủ, khách quan, công tâm

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của BCH Trung ương

Trả lời phỏng vấn của các báo cơ quan thông tấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng và các đại biểu cho biết, công tác nhân sự đã được thực hiện dân chủ, khách quan, công tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đánh giá, công tác nhân sự Đại hội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của Ban Chấp hành Trung ương và thực hiện các bước quy trình dân chủ, khách quan, công tâm, từ đó đã lựa chọn nhân sự dự kiến bầu đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, năng lực, uy tín.

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của BCH Trung ương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội.

“Tất cả các bước, quy trình cán bộ của Đại hội lấy qua nhiều kênh và đánh giá cán bộ theo các thông tin nhiều chiều, xuyên suốt, liên tục, bằng sản phẩm công việc, hiệu quả công tác nhiệm kỳ vừa qua”, đại biểu Trần Thế Dũng trao đổi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cũng chuẩn bị nhân sự thuộc trường hợp đặc biệt tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIII. Nhân sự đặc biệt được thực hiện rất kỹ lưỡng để lựa chọn đồng chí thực sự có năng lực, uy tín giữ các cương vị chủ chốt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương.

“Đây là cách làm khách quan, dân chủ và đặc biệt, những đồng chí được giới thiệu là trường hợp đặc biệt ở Đại hội rất có uy tín trong Đảng, trong Nhân dân, được thể hiện trong quá trình công tác thời gian qua” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của BCH Trung ương

Đại biểu Bùi Tiến Lực.

Cùng quan điểm đó, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch MTTQ tỉnh Hòa Bình Bùi Tiến Lực cũng cho rằng, công tác lựa chọn để giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Sau khi nghiên cứu danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội xem xét, đại biểu Bùi Tiến Lực cho rằng, các ứng viên được Trung ương lựa chọn trình Đại hội hội tụ đầy đủ “tâm, tầm, tài”, có thể đảm đương nhiệm vụ của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, được Đảng và nhân dân giao phó.

Theo Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hòa Bình, mỗi đại biểu được dự Đại hội là vinh dự to lớn, nhưng có trách nhiệm nặng nề trước Đảng, trước Nhân dân. Do đó, mỗi người phải phát huy trách nhiệm, thể hiện trong mỗi lá phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của BCH Trung ương

Đại biểu trò chuyện bên lề Đại hội.

Kỳ vọng về chất lượng nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đại biểu Bùi Tiến Lực cho rằng, danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình gồm những đồng chí đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, đồng thời căn cứ vào lĩnh vực, vùng miền, địa phương, bộ, ngành để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

“Tôi tin tưởng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ đảm đương xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và Nhân dân giao phó,” Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết.

Với đại biểu Nguyễn Công Trưởng, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn, công tác nhân sự Đại hội có nhiều đổi mới, phát huy dân chủ, công tâm, khách quan, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng.

Công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của BCH Trung ương

Bí thư Thành ủy Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng.

Công tác tổ chức được thực hiện nghiêm túc, trang trọng, có đổi mới, sát thực tế, thể hiện không khí dân chủ, đoàn kết, phấn khởi, tin tưởng.

“Cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tỉnh Lạng Sơn tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm những đồng chí có đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực để lãnh đạo đất nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đại hội đề ra,” đại biểu Nguyễn Công Trưởng bày tỏ.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]