(Baohatinh.vn) - Đảng bộ phường Đậu Liêu và xã Hương Đô vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là 2 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm của thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Khê.

Đảng bộ Đậu Liêu, Hương Đô tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảng bộ phường Đậu Liêu và xã Hương Đô vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là 2 đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm của thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Khê.

*Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ và nhân dân phường Đậu Liêu đã đoàn kết vượt qua khó khăn, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các cơ chế, chính sách để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, tạo nhiều bước đột phá trên các lĩnh vực. Nhìn chung, các chỉ tiêu mà nghị quyết đề ra đều đạt và vượt. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ phường 5 năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, số chi bộ trong sạch vững mạnh đạt trên 85%.

Với tinh thần "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế; đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng phường Đậu Liêu phát triển nhanh, bền vững", nhiệm kỳ tới, Đảng bộ phường Đậu Liêu tranh thủ tối đa các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các dự án vào đầu tư trên địa bàn, đặc biệt là cụm CN Cổng Khánh và Nam Hồng; phát huy lợi thế để phát triển thương mại – dịch vụ và du lịch; vận động nhân dân chuyển đổi tích tụ ruộng đất để xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp.

Đậu Liêu phấn đấu cơ cấu kinh tế theo hướng CN-TTCN, XD-DV-TM chiếm 93%; thu nhập bình quân đầu người 65 triệu đồng; 70% các tuyến đường nội phường đạt chuẩn tiêu chí tuyến đường văn minh đô thị, giảm hộ nghèo xuống dưới 2%....

Các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường Đậu Liêu nhiệm kỳ 2015 – 2020.

* Đảng bộ xã Hương Đô là 1 trong 3 đơn vị được huyện Hương Khê chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Đảng cơ sở trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do hậu quả nặng nề của 2 trận lũ lịch sử 2010, ảnh hưởng lạm phát, suy thoái kinh tế, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, phát huy truyền thống cách mạng của xã anh hùng LLVTND, Đảng bộ và nhân dân xã Hương Đô đã phấn đấu giành được những kết quả quan trọng, hoàn thành cơ bản các mục tiêu mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 22 đề ra.

Nổi bật là đã tập trung triển khai thực hiện đề án phát triển kinh tế vườn, trang trại, chú trọng phát triển cây bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây để đem lại thu nhập cao. Trong 5 năm qua, Hương Đô làm được 32 km đường bê tông, 3,8 km kênh mương thủy lợi nội đồng, mở rộng 31 km mặt đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng theo tiêu chí NTM. Tỷ lệ hộ nghèo từ 23,6% giảm còn 7,3%...

Đại hội cũng nghiêm túc nhìn nhận, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm và đề ra giải pháp khắc phục, quyết tâm về đích NTM năm 2017.

Đại hội Đảng bộ xã Hương Đô lần thứ XXIII đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thống nhất, bầu 15 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

C.T.V


C.T.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]