(Baohatinh.vn) - Xác định công tác tổ chức cán bộ gắn với cải cách hành chính là một trong 3 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến thời điểm này, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã cho thấy sự đúng đắn, nhất là từ những thành tựu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.

Đột phá công tác cán bộ ở huyện nông thôn mới đầu tiên Hà Tĩnh

Xác định công tác tổ chức cán bộ gắn với cải cách hành chính là một trong 3 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến thời điểm này, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã cho thấy sự đúng đắn, nhất là từ những thành tựu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới.

Đột phá công tác cán bộ ở huyện nông thôn mới đầu tiên Hà Tĩnh

Công tác cán bộ góp phần xây dựng thành công huyện NTM Nghi Xuân. Trong ảnh: Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao bằng công nhận đạt chuẩn huyện NTM năm 2018 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghi Xuân (ảnh: Thanh Hoài)

Với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, huyện Nghi Xuân đã thể hiện quan điểm đúng đắn khi tập trung dồn sức cho cơ sở, đánh giá đúng tình hình từng địa phương để phân công cán bộ đúng hướng.

Còn nhớ năm 2014, Xuân Viên - sau một loạt lùm xùm về cán bộ, huyện đã điều động cán bộ cấp trên về đảm đương chức vụ… Tinh thần của cán bộ và nhân dân Xuân Viên đã được vực dậy, xã nhà đạt chuẩn trong năm 2014.

Tương tự lời giải ấy, năm 2017, BTV Huyện ủy điều động Trưởng phòng TN&MT về giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Xuân Trường - nơi có nhiều khó khăn, bất ổn. Để thực hiện việc này, trước đó, BTV Huyện ủy đã điều động chủ tịch UBND xã này giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật. Con người mới mang lại tinh thần mới, vừa qua, Xuân Trường đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đột phá công tác cán bộ ở huyện nông thôn mới đầu tiên Hà Tĩnh

Cán bộ xã Xuân Trường và thôn Trường Thanh trao đổi cùng đoàn cán bộ tỉnh Đắk Nông khi tham quan nông thôn mới tại địa phương (ngày 15/1/2019)

Theo trao đổi của các cán bộ trong đảng ủy xã: Năm 2017 về trước, nội bộ xã gặp những khó khăn, nhất là trong công tác cán bộ; kinh tế kém phát triển; tình trạng đơn thư, vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến ổn định tình tình, nhất là liên quan đến đền bù sự cố môi trường biển; 4 cán bộ thôn xin nghỉ làm thôn trưởng; thu ngân sách chưa năm nào đạt chỉ tiêu; cuối năm 2017, Xuân Trường mới chỉ đạt 9 tiêu chí nông thôn mới.

Trước bối cảnh đó, nhận nhiệm vụ mới, ông Hoàng Tiến Anh đã cùng BTV Đảng ủy làm công tác tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, xác định các nhiệm vụ phải làm, quan tâm xử lý dứt điểm vụ việc tồn đọng, đặc biệt là ban hành 2 nghị quyết với 15 khoản hỗ trợ người dân về giống, thuốc bảo vệ thực vật, làm lề đường; thành lập các tổ công tác chỉ đạo các thôn…

“Quan trọng là cấp ủy phải đoàn kết, nêu cao quyết tâm, xác định được phương thức lãnh đạo, chỉ đạo từ đó sẽ làm chuyển biến tư tưởng đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Nhờ cán bộ cùng nhân dân đoàn kết nên năm qua, xã đã xây mới 7 nhà văn hóa, làm sân vận động xã hơn 1 tỷ đồng, thu ngân sách vượt chỉ tiêu, giao thông nông thôn và các trường học được đầu tư mới nhiều hạng mục với hàng tỷ đồng, bộ mặt xã nhà đã khang trang” – ông Anh trao đổi.

Đột phá công tác cán bộ ở huyện nông thôn mới đầu tiên Hà Tĩnh

Nhờ nhiều chuyển biến trong công tác cán bộ nên Nghi Xuân đã khơi dậy sức mạnh đồng thuận trong nhân dân, nhất là xây dựng nông thôn mới

Cùng với việc đào tạo cán bộ qua thực tiễn, BTV Huyện ủy cũng đã điều động trở lại những cán bộ khẳng định được năng lực. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, BTV Huyện ủy đã bầu bổ sung 3 cán bộ từng biệt phái về cơ sở vào ủy viên BTV, trong đó, mới nhất có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy (trước đó giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Xuân Liên).

Theo ông Phan Văn Thư – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy: “Từ đầu nhiệm kỳ, BTV Huyện ủy đã luân chuyển, điều động 23 cán bộ, trong đó từ huyện về xã 2 đồng chí; từ xã lên huyện 4 đồng chí. Cùng đó là bổ nhiệm mới 47 cán bộ và chỉ đạo kiện toàn 28 cấp ủy viên cơ sở. Song song với công tác luân chuyển, bổ nhiệm, huyện thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Một số tổ chức đảng có biểu hiện giảm sút ý chí, để phong trào chùng xuống đã được BTV chỉ đạo kiểm điểm như xã Xuân Mỹ”.

“Cán bộ là gốc của mọi công việc nên để bứt phá về kinh tế - xã hội phải xuất phát từ sức mạnh, quyết tâm trong chính đội ngũ cán bộ, do đó, huyện xác định công tác cán bộ là nhiệm vụ đột phá; chú trọng công tác cán bộ trên nhiều mặt, phát huy vai trò người đứng đầu từ huyện đến cơ sở, đặc biệt quan tâm đào tạo cán bộ từ thực tiễn sinh động. Nhờ chuyển biến mạnh mẽ của đội ngũ nên huyện đã đạt và vượt 16/24 chỉ tiêu nhiệm kỳ; huyện đạt chuẩn nông thôn mới; hoạt động của bộ máy ngày càng hiệu quả, cán bộ hướng mạnh về cơ sở, tập trung giải quyết các vướng mắc từ cơ sở, cán bộ luôn cùng dân chung sức làm nông thôn mới” – ông Trần Báu Hà, Bí thư Huyện ủy cho hay.

Tin liên quan:

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]