Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Vũ Quang đã đạt được những kết quả hết sức khả quan. Nhận thức, ý thức, hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nền tảng, động lực cho sự phát triển KT-XH trên địa bàn...

Làm theo Bác bằng những việc cụ thể, thiết thực

Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Vũ Quang đã đạt được những kết quả hết sức khả quan. Nhận thức, ý thức, hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, tạo nền tảng, động lực cho sự phát triển KT-XH trên địa bàn...

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Vũ Quang đã đề ra nhiều giải pháp quan trọng và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài.

Huyện ủy đã chỉ đạo, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ triển khai nghiêm túc việc học tập, quán triệt nội dung Chỉ thị 03 đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các đảng bộ, chi bộ đã chủ động rà soát, bổ sung, xây dựng các chuẩn mực đạo đức, lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ động tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả bước đầu về thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và có các giải pháp nhằm đạt hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo.

Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường từ cầu treo chợ Bộng đến thị trấn Vũ Quang.

Điểm nổi bật là sau khi quán triệt học tập, các đảng bộ, chi bộ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Là một giáo dân, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận của 2 thôn xã Hương Thọ, ông Nguyễn Văn Khôi luôn trăn trở với cuộc sống của bà con giáo dân. Trong thời gian qua, ông Khôi đã tập trung vận động, tuyên truyền bà con sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, đặc biệt là thực hiện KHHGĐ, chăm lo, giáo dục con em học tập, lánh xa tệ nạn xã hội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tình hình an ninh vùng giáo ổn định, đời sống kinh tế được nâng lên, nhân dân hăng hái giải tỏa 1 km đường giao thông, làm mới 1 km đường bê tông. Bản thân ông là hộ đầu tiên trong xã Hương Thọ xây dựng mô hình chăn nuôi hươu 12 con. Với những đóng góp đó, vừa qua, ông đã được Đảng bộ huyện chọn đi báo công và vinh danh tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng như nhiều chi hội phụ nữ khác trong huyện, đời sống hội viên ở Chi hội 5, xã Sơn Thọ hết sức khó khăn. Sau khi tiếp thu Chỉ thị 03 của Bộ chính trị, Chi hội 5 đã đăng ký việc làm theo là củng cố tổ chức hội, nâng cao đời sống cho hội viên. Từ đó, chi hội đã xác định cây con chủ lực, mô hình lớn, nhỏ tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng hội viên.

Chị Trần Thị Hiền – Chi hội trưởng phụ nữ thôn 5 xã Sơn Thọ chia sẻ: “Thời gian qua, chi hội phối hợp với hội cấp trên tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi, tín chấp cho hội viên vay trên 2 tỷ đồng để mua cây con giống, đầu tư xây dựng chuồng trại. Chi hội xây dựng quỹ trên 100 triệu đồng cho 12 hội viên nghèo vay. Nhờ những bước đi tích cực, đến nay, 113 hội viên trong toàn chi hội đều xây dựng được mô hình phát triển kinh tế như: trồng cây ăn quả, trồng rừng, chăn nuôi lợn nái, lợn thương phẩm, nuôi hươu… trong đó có 30 hội viên có thu nhập trên 50 triệu đồng/năm, còn lại thu nhập từ 20-50 triệu đồng, số hội viên nghèo và cận nghèo trước đây trên 54%, nay chỉ còn 22%”.

Có thể khẳng định, Chỉ thị 03, đã có sức lan tỏa rộng rãi và tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong mỗi người ở Đảng bộ huyện Vũ Quang. Từ đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, xây dựng được hình ảnh người cán bộ gần gũi, tận tụy với nhân dân, xây dựng mối đoàn kết vững mạnh trong Đảng, trong cơ quan, đơn vị và trong địa phương; xuất hiện ngày càng nhiều những việc làm, những tấm gương tiêu biểu của các tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ghi nhận những thành tích mà các tập thể và cá nhân đã đạt được, Vũ Quang đã lựa chọn 27 cá nhân, 4 tập thể đi báo công với Bác tại Hà Nội. Chuyến đi đã tạo động lực và luồng sinh khí mới để các tập thể, cá nhân điển hình nỗ lực hơn nữa trong học tập và làm theo Bác.

Vũ Viễn – Xuân Hoàn


Vũ Viễn – Xuân Hoàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]