(Baohatinh.vn) - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là ngày hội lớn đối với Nhân dân Hà Tĩnh. Khắp các vùng quê cách mạng, không khí chào mừng sự kiện trọng đại này hiện rõ trên từng con đường, ngõ xóm và trong từng ngôi nhà.

Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 là ngày hội lớn đối với Nhân dân Hà Tĩnh. Khắp các vùng quê cách mạng, không khí chào mừng sự kiện trọng đại này hiện rõ trên từng con đường, ngõ xóm và trong từng ngôi nhà.

Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Huyện Đức Thọ rực rỡ băng rôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng ngày hội lớn của tỉnh.

Huyện Đức Thọ - quê hương cố Tổng Bí thư Trần Phú, dù cách TP Hà Tĩnh - nơi diễn ra đại hội gần 50 km nhưng tấm lòng người dân luôn hướng về sự kiện này với kỳ vọng lớn lao.

Ông Bùi Ngọc Nhật - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Thọ chia sẻ: “Trong những ngày qua, thời tiết không thuận lợi, song người dân trên địa bàn vẫn tích cực tham gia lao động sản xuất, ra quân dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, treo cờ Tổ quốc, thực hiện nhiều công trình thi đua, góp thêm những “bông hoa” cho đại hội”.Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Nhiều công trình thi đua được thực hiện, góp thêm những “bông hoa” cho đại hội.

Cũng nhờ tinh thần quyết tâm, sự vào cuộc quyết liệt ấy, nhiệm kỳ qua, huyện Đức Thọ đã có nhiều thay đổi khởi sắc. Đức Thọ hôm nay là một vùng quê trù phú với hệ thống đường giao thông hiện đại, các khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu xanh, sạch đẹp, đời sống người dân được nâng cao…

Đi trên cầu Thọ Tường vừa khánh thành và đưa vào sử dụng, anh Lê Tuấn Ngọc (xã Bùi La Nhân) phấn khởi: Cây cầu hoàn thành trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là niềm mong mỏi, tự hào của người dân địa phương. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, kết nối hệ thống giao thông khu vực mà công trình này còn thể hiện tấm lòng của bà con hướng về đại hội".

Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Cầu Thọ Tường bắc qua sông La (Đức Thọ) khánh thành vào sáng 11/10 trong niềm vui của cán bộ và người dân địa phương.

Thành quả cho những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đức Thọ đã được khẳng định với việc Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào tháng 7 vừa qua.

Tại Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào trung tuần tháng 8/2020 đã thông qua nghị quyết đại hội, thể hiện quyết tâm “cán đích” các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đức Thọ Bùi Lê Văn, sau 2 tháng diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện, thực hiện nghị quyết đề ra, huyện đã xây dựng chương trình công tác toàn khóa, quy chế làm việc; đồng thời, tập trung xây dựng chương trình hành động thực hiện các nội dung đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm đã được đại hội xác định.

Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh của Ban Chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên.

Về với quê hương cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên), những ngày này, khắp các tuyến đường cũng ngập tràn cờ hoa, băng rôn, áp phích. Trụ sở các cơ quan, các điểm công cộng đều treo biểu ngữ: “Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Trong không khí ấy, lòng người đều háo hức hướng về đại hội, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới.

Trên quê hương Cẩm Hưng của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập những ngày này, cùng với phong trào xây dựng NTM được phát động, thi đua sôi nổi, các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng cũng được bà con chung sức, đồng lòng thực hiện.

Ông Nguyễn Đình Dũng - Bí thư Đảng ủy xã chia sẻ: Đạt chuẩn xã NTM vào năm 2017 - trước 1 năm so với kế hoạch huyện giao, song xã vẫn đang tiếp tục nâng cấp các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào năm 2023. Hiện, Đảng bộ và Nhân dân xã nhà đang hoàn thành những phần việc cuối cùng hướng về đại hội, với niềm tin tưởng tuyệt đối vào những thành công của đại hội.

Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

Áp phích, biểu ngữ từ trên các tuyến đường lớn...

Theo ông Trần Hải Dương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Cẩm Nhượng: “Chào mừng đại hội, toàn xã đã treo 20 băng rôn ở các điểm công cộng; thực hiện công trình thảm hoa, vòm hoa của Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, phát động phong trào “5 không, 3 sạch” của Hội Phụ nữ xã… Các công trình trên địa bàn như: Nhà văn hóa trung tâm học tập cộng đồng của xã, nhà 3 tầng Trường THCS Cẩm Nhượng, thư viện… cũng được gấp rút hoàn thành”.

Anh Nguyễn Trọng Thành (xã Cẩm Nhượng) không giấu nổi niềm vui: Đại hội Đảng cơ sở thành công với nhiều quyết sách đúng đắn, đã mang lại cho bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc. Tin tưởng rằng, sau thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Hà Tĩnh sẽ bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều thành tựu mới.

Quê hương Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập hướng về ngày hội lớn

... đến từng ngõ xóm huyện Cẩm Xuyên.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên Biện Văn Thuyết cho biết: Cùng với các hoạt động tuyên truyền, toàn huyện đã tích cực trong hoạt động phát triển kinh tế, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống. Cụ thể là tập trung sản xuất vụ đông; lên kế hoạch ra quân phá bờ thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, thực hiện đột phá trong nông nghiệp; tiếp tục hoàn thành các tiêu chí, dồn sức phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM vào cuối tháng 10/2020, làm tiền đề đạt chuẩn huyện NTM nâng cao vào năm 2024.

Có thể thấy, với quyết tâm và khí thế mới, với niềm tin tuyệt đối vào Đảng, cán bộ và Nhân dân các địa phương kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX sẽ đề ra nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả, đưa KT-XH tỉnh ngày càng phát triển.

Tin liên quan:

Ngọc Loan


Ngọc Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]