(Baohatinh.vn) - Sáng 19/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Đinh Thế Huynh chủ trì hội nghị.

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sáng 19/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Đinh Thế Huynh chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh điều hành điểm cầu Hà Tĩnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng yêu cầu các sở, ban ngành và các địa phương tiếp thu nghiêm túc và triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận của Thường trực ban Bí thư trung ương Đảng

3 năm qua, việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị luôn được các bộ, ngành và các địa phương trong cả nước triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị trong cả nước; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân với Đảng và Nhà nước. Nhiều địa phương, bộ ngành, cơ quan đơn vị đã xuất hiện nhiều cách làm mới sáng tạo, hiệu quả, có thêm nhiều điển hình tiên tiến gắn với các phong trào thi đua ở cơ sở, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Ở Hà Tĩnh, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi vào chiều sâu, tạo niềm tin và sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Hàng tháng, các chi bộ, đảng bộ đã lựa chọn những nội dung về tư tưởng, đạo đức của Bác đưa vào chương trình sinh hoạt thường kỳ, tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương.

Cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp, đảng viên luôn nêu gương để cấp dưới và quần chúng noi theo. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", những điều cán bộ, đảng viên, công chức không được làm…

Kết luận hội nghị, Thường trực Ban Bí thư trung ương Đảng Lê Hồng Anh yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục đích, yêu cầu, nội dung Chỉ thị 03; tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành trong thực hiện chỉ thị, đặc biệt là sự vào cuộc, sự gương mẫu của người đứng đầu; thực hiện Chỉ thị gắn với nhiệm vụ chính trị, gắn với phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN và các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là cần gắn việc thực hiện chỉ thị 03 với công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết trung ương 4; tiếp tục đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh; thường xuyên nêu gương điển hình về phong trào học tập và làm theo lời Bác...

Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng yêu cầu các sở, ban ngành và các địa phương tiếp thu nghiêm túc và triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận của Thường trực ban Bí thư trung ương Đảng. Thời gian tới, các địa phương cần tiến hành sơ kết việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị một cách thiết thực hiệu quả .

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần hoàn thiện báo cáo để chuẩn bị cho việc sơ kết chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh toàn tỉnh sắp tới; từ tỉnh đến huyện cần kiện toàn lại bộ phận tham mưu giúp việc vừa có tâm, có tầm để việc thực hiện chỉ thị 03 ngày càng có hiệu quả.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng cũng cung cấp thêm một số thông tin về vụ xô xát tại Khu Kinh tế Vũng Áng vừa qua; yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân không bị kẻ xấu lợi dụng, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước...

Thúy Ngọc


Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]