(Baohatinh.vn) - Sáng 3/11, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân và Giám đốc Sở TT&TT Phan Tấn Linh cùng chủ trì họp báo tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và triển khai công tác báo chí tháng 11. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Nam Hồng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh

Sáng 3/11, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân và Giám đốc Sở TT&TT Phan Tấn Linh cùng chủ trì họp báo tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và triển khai công tác báo chí tháng 11. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Nam Hồng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị đã nghe Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội diễn ra trong 3 ngày (từ 16-18/10/2015) và thành công tốt đẹp, mở ra thời kỳ phát triển mới đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại.

Trong tháng 10, các báo đã có 350 tin, bài tuyên truyền công tác chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức về Đại hội Đảng bộ tỉnh, các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội, nhất là những thành tựu của Hà Tĩnh sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ mới…

Lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin về tình hình xử lý việc chấm dứt hợp đồng đối với 214 giáo viên và nhân viên hành chính tại thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh

Đặc biệt, Báo Hà Tĩnh và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã mở các chuyên trang, chuyên mục, cập nhật đa dạng, kịp thời các thông tin, hoạt động hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trong các ngày diễn ra đại hội, Báo Hà Tĩnh đã xuất bản số đặc biệt 36 trang in 4 màu, trình bày đẹp, nội dung phong phú; đăng phát 43 tin, bài, 219 ảnh trên Báo Hà Tĩnh điện tử..., được bạn đọc đón nhận, đánh giá cao.

Cùng với tập trung tuyên truyền cho đại hội, các báo còn quan tâm tuyên truyền việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh; tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trong tháng 10 và những tháng cuối năm 2015. Với hàng ngàn tin, bài, các báo đã kịp thời phản ánh toàn diện trên mọi lĩnh vực, về thành tựu cũng như tồn tại, vướng mắc cần được quan tâm tháo gỡ.

Về xử lý, phản hồi, sau khi báo nêu một số bất cập xảy ra tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chức năng, lãnh đạo các địa phương, đơn vị liên quan đã vào cuộc xử lý kịp thời, góp phần ổn định tình hình.

Nhà báo Nguyễn Khắc Hiển - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhà báo và Công luận tại miền Trung: Hoạt động tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII được các báo triển khai rất kịp thời, sinh động. Đặc biệt, Báo Hà Tĩnh đã tuyên truyền đậm nét, bài bản và hấp dẫn, tạo hiệu ứng rất tốt...

Tại hội nghị, đại diện các tờ báo tham dự đã có nhiều ý kiến xung quanh đạo đức, nguyên tắc tác nghiệp, về chia sẻ thông tin, xử lý các vấn đề báo chí nêu; việc thực hiện mục tiêu kinh tế, chính trị của tỉnh…

Phát biểu chỉ đạo buổi họp báo, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Nam Hồng khẳng định: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thành công của đại hội như: công tác chuẩn bị nhân sự; nền tảng sự phát triển kinh tế - xã hội; sự khoa học, linh hoạt trong điều hành của Đoàn chủ tịch; tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu; công tác đảm bảo ATTT… Đặc biệt, công tác tư tưởng, trong đó có đội ngũ báo chí đã góp phần quan trọng trong sự thành công này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Nam Hồng: Đề nghị báo chí bám sát tình hình để kịp thời biểu dương, tôn vinh những điển hình, việc tốt cũng như những hạn chế cần được tháo gỡ nhằm thực hiện tốt chức năng định hướng dư luận.

Phó Bí thư Tỉnh ủy thông tin thêm, sau đại hội, Tỉnh ủy sẽ tổng kết nhiệm kỳ để bình xét, suy tôn các điển hình; đánh giá kết quả tổ chức đại hội, việc thực hiện Chỉ thị 36 từ cơ sở đến tỉnh. Đồng thời cũng thực hiện phân công nhiệm vụ các đồng chí trong cấp ủy, ban thường vụ; triển khai chương trình hành động toàn khóa, quy chế làm việc của cấp ủy, ban thường vụ; cho ý kiến về chương trình hành động toàn khóa của UBND tỉnh…

Để phát triển bền vững các chỉ tiêu đại hội đã đề ra, đề nghị báo chí bám sát tình hình để kịp thời biểu dương, tôn vinh những điển hình, việc tốt cũng như những hạn chế cần được tháo gỡ nhằm thực hiện tốt chức năng định hướng dư luận. Đặc biệt, đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh phải thể hiện rõ trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp; không nên lấy hiện tượng cá biệt nâng lên thành quan điểm, vấn đề mang tính bản chất khi tuyên truyền về những hạn chế, tiêu cực...

Kết luận buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh: Thời gian tới, báo chí cần tiếp tục tập trung tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; phản ánh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các huyện, thị, thành phố.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh: Tháng 11 là tháng cao điểm tuyên truyền về sự kiện kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du. Đề nghị các báo tăng cường lượng tin, bài tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, những đóng góp của Đại thi hào và giá trị tác phẩm truyện Kiều.

Tiếp tục tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, nhất là việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; mở các chuyên trang, chuyên mục về xây dựng NTM, chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước trong thời gian tới…

Tháng 11 là tháng cao điểm tuyên truyền về sự kiện kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du. Do đó, đề nghị các báo tăng cường lượng tin, bài tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, những đóng góp của Đại thi hào Nguyễn Du và giá trị tác phẩm truyện Kiều.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]