(Baohatinh.vn) - Chiều 31/7, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, BTV Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV thị xã Kỳ Anh để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2020. Cùng dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.

Xây dựng chiến lược, dốc sức đưa thị xã Kỳ Anh phát triển xứng tầm

Chiều 31/7, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, BTV Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV thị xã Kỳ Anh để nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ I nhiệm kỳ 2015-2020. Cùng dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự: Tính toán căn cơ các mục tiêu đề ra, thể hiện được sự phát triển của thị xã Kỳ Anh trong bức tranh phát triển chung của tỉnh

Tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Nguyễn Đình Hải đã báo cáo về nội dung, tài liệu, nhân sự, chương trình nghị sự và các vấn đề khác có liên quan đến công tác chuẩn bị cho đại hội.

Hiện các nội dung cơ bản của đại hội đã hoàn tất, đặc biệt báo cáo chính trị được xây dựng khá công phu, đầu tư nhiều thời gian và công sức; công tác chuẩn bị nhân sự được tiến hành đúng trình tự, dân chủ, đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu, tỷ lệ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Đặt thị xã vào liên kết vùng để xây dựng kế hoạch phát triển, đưa TX Kỳ Anh thành khu đô thị công ngiệp hiện đại.

Tham gia góp ý về công tác chuẩn bị đại hội, nhất là dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ nhất, đa số ý kiến nhận định, kế thừa truyền thống và những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 2015, ngay từ những ngay đầu thành lập, Đảng bộ thị xã Kỳ Anh đã tạo được sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị; chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, sau khi thực hiện Nghị quyết 903 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long: Cần xây dựng kế hoạch quản lý quy hoạch, chú trọng công tác giải phóng mặt bằng, chăm lo đời sống người dân các vùng tái định cư

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn cho rằng, mặc dù có nhiều cố gắng, song chất lượng báo cáo chính trị chưa cao, chưa đạt quyết tâm cao bằng việc thực hiện các giải pháp mang tính đột phá; các chỉ tiêu đưa ra còn thấp…

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái: Cần chú ý sắp xếp cơ cấu nhân sự hợp lý, đáp ứng yêu cầu phát triển; quan tâm công tác cán bộ nữ

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y: Cần quan tâm phát triển du lịch, dịch vụ ngoài hàng rào

Theo đó, thị xã Kỳ Anh cần mạnh dạn đưa ra những mục tiêu phát triển mang tầm khái quát hơn; xây dựng các giải pháp tạo sự đột phá cho đô thị mới; đánh giá sự phát triển của thị xã trong mối quan hệ, phát triển liên kết vùng, trong đó khẳng định được vai trò đầu tàu của nền kinh tế tỉnh và khu vực…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự biểu dương, đánh giá rất cao sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Những thành tựu đạt được đã tạo nền tảng vững chắc, tạo bước đột phá không chỉ cho tỉnh nhà mà cho cả khu vực Bắc Trung bộ. Sự ra đời của thị xã Kỳ Anh càng khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của trung tâm kinh tế trọng điểm của quốc gia. Vì vậy, trong báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh cần đánh giá một cách căn cơ, xây dựng chiến lược đưa thị xã phát triển xứng tầm.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu BTV thị xã Kỳ Anh bám sát các quyết định của Chính phủ về việc thành lập KKT Vũng Áng, phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và Đề án xây dựng thị xã Kỳ Anh… để thấy rõ tiềm năng, lợi thế của thị xã Kỳ Anh trong xu thế phát triển chung của cả tỉnh và khu vực.

BTV thị xã Kỳ Anh cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia buổi làm việc để hoạch định được chiến lược dài hạn; lựa chọn bước đột phá, trong đó ưu tiên xây dựng kết cấu kinh tế hạ tầng, huy động hiệu quả nguồn nhân lực, đẩy mạnh cải cách hành chính…; xác định rõ 3 trụ cột chính trong phát triển: Công nghiệp nặng, công nghiệp phụ trợ, TTCN - TMDVDL - Nông nghiệp hàng hóa, nông nghiệp sạch, công nghệ cao. Tính toán căn cơ các mục tiêu đề ra, thể hiện được sự phát triển của thị xã Kỳ Anh trong bức tranh phát triển chung của tỉnh. Phấn đấu đến đến năm 2018, hoàn thành các tiêu chí đô thị loại 3 và đến năm 2020, đưa Kỳ Anh trở thành đô thị loại 2.

Thị xã Kỳ Anh cũng cần thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị xanh, thân thiện; vận dụng, thực hiện hiệu quả bài học “4 hóa” của tỉnh gắn với việc triển khai 5 đề án, kế hoạch phát triển của tỉnh; xây dựng các chuỗi giá trị phát triển liên vùng, phát triển mạnh kinh tế đối ngoại; dành sự quan tâm xứng đáng cho lĩnh vực văn hóa - xã hội, KHCN, TN&MT, xây dựng văn hóa, kỹ năng ứng xử phù hợp với xu thế phát triển; quan tâm giữ vững QP–AN…

Đảng bộ cũng cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng.

Ngô Tuấn - Quang Sáng


Ngô Tuấn - Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]