Việc dán phim cách nhiệt cho ô tô sẽ giúp cho chiếc xe được chống nắng hiệu quả, dù không phải quá toàn diện.

Dán phim cách nhiệt ô tô - Nên hay không?

Việc dán phim cách nhiệt cho ô tô sẽ giúp cho chiếc xe được chống nắng hiệu quả, dù không phải quá toàn diện.

dan phim cach nhiet o to nen hay khong

Dán phim cách nhiệt ô tô - Nên hay không?

Vào mùa hè, nhiều chủ xe cân nhắc đến việc dán phim cách nhiệt để chống nắng cho xe và cũng như hành khách bên trong. Thông thường, việc dán phim cách nhiệt (loại tốt) tạo nên hiệu quả khá rõ rệt trong những ngày nắng nóng. Cụ thể, sau khi dán thì nhiệt độ trong xe sẽ chỉ bằng môi trường bên ngoài, thay vì cao hơn. Ví dụ, nếu không dán phim cách nhiệt, nhiệt độ ngoài trời chạm ngưỡng 40 độ, thì trong xe có thể lên đến 70-80 độ, còn khi dán phim thì nhiệt độ trong xe sẽ bằng nhiệt độ ngoài trời là 40 độ.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phim cách nhiệt ô tô, tùy theo nhu cầu và túi tiền mà khách hàng có thể chọn các dòng phim cách nhiệt khác nhau. 2 thương hiệu thường xuyên được sử dụng là Llumar và V-Kool, chất lượng tương đương nhau nhưng V-Kool sử dụng chất liệu phim cao cấp hơn nên giá thành cao hơn. Chi phí dán phim cách nhiệt thông thường rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng. Ví dụ, muốn dán một chiếc Mazda 6 thì giá sẽ dao động từ 7-10 triệu đồng.

Khi dán phim cách nhiệt, vị trí cần chú ý nhất là kính lái. Người dán cũng cần phải đánh giá phần kính dựa trên các yếu tố tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ phản gương và tỷ lệ cản tia UV. Phim càng trong, sáng màu, tỷ lệ truyền sáng càng cao. Muốn công cuộc dán cách nhiệt cho hiệu quả tốt thì chắc chắn cần dán kinh lái bằng phim tốt nhất dù cách phần khác có thể dán bằng loại rẻ hơn.

Theo Banhxehoi.com


Theo Banhxehoi.com

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]