Ấn Độ mất ngôi đầu trong khi Thái Lan trở thành quốc gia xuất khẩu ôtô nhiều nhất vào Việt Nam những tháng đầu năm 2016.

Đột biến nhập xe đầu năm 2016

Ấn Độ mất ngôi đầu trong khi Thái Lan trở thành quốc gia xuất khẩu ôtô nhiều nhất vào Việt Nam những tháng đầu năm 2016.

Bán tải ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải, tháng 2/2016, Việt Nam nhập khẩu 5.668 ôtô nguyên chiếc các loại, tăng nhẹ 3% và đạt giá trị kim ngạch 142 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính chung 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam nhập 11.505 ôtô nguyên chiếc, đạt kim ngạch 290 triệu USD, giảm 23% về lượng và 9% về giá trị so với cùng kỳ 2015.

Đáng chú ý trong báo cáo này là lượng xe từ Thái Lan nhập về Việt Nam trong 2 tháng đạt tới gần 5.000 chiếc, tức khoảng gần một nửa tổng số xe nhập. Trái lại, Ấn Độ tụt dốc không phanh với số lượng 180 xe.

Lý giải cho đột biến này, nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá, chính sự tồn dư của xe Ấn Độ nhập về Việt Nam ở thời điểm cuối năm 2015 quá dồn dập khiến xe bán không hết.

Ở diễn biến ngược lại, thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ ASEAN giảm từ 50% xuống 40% kể từ 1/1/2016. Thái Lan là quốc gia xuất khẩu nhiều xe bán tải sang Việt Nam. Trong đó, Ford Ranger là một trong những mẫu bán chạy nhất. Hai tháng đầu năm, mẫu pick-up này đều đạt lượng tiêu thụ trên 1.000 xe/tháng. Thậm chí, tháng vừa qua, xe còn vượt cả Toyota Vios trong danh sách top 10 xe bán chạy của VAMA.

Theo Xedoisong.vn


congthanh
Theo Xedoisong.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]