Sau khi vừa phải triệu hồi Chevrolet Aveo hồi tháng 2, GM Việt Nam lại phải triệu hồi thêm dòng xe Chevrolet Orlando để khắc phục hiện tượng kẹt nút khởi động.

Gần 300 chiếc Chevrolet Orlando bị GM Việt Nam triệu hồi

Sau khi vừa phải triệu hồi Chevrolet Aveo hồi tháng 2, GM Việt Nam lại phải triệu hồi thêm dòng xe Chevrolet Orlando để khắc phục hiện tượng kẹt nút khởi động.

300 chiếc Chevrolet Orlando bị triệu hồi. Ảnh: GM

Chiến dịch triệu hồi dòng xe Chevrolet Orlando của GM tại thị trường Việt đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt và sẽ chính thức bắt đầu từ 21/3.

Theo đó, sẽ có 291 chiếc xe Chevrolet Orlando số hiệu KL1Y YMA11/BB7 được sản xuất từ 1/1/2015 đến 9/3/2016 nằm trong diện triệu hồi đợt này. Nguyên nhân của đợt triệu hồi là để kiểm tra, khắc phục hiện tượng kẹt nút khởi động (thay thế nẹp táp-lô mới nếu bị ảnh hưởng).

Theo GM Việt Nam, trong quá trình khi lắp ráp nẹp táp-lô, công nhân có thể thao tác sai thứ tự lắp ráp khiến nẹp táp-lô chịu lực xoắn, dẫn đến khe hở giữa nẹp táp lô và nút khởi động bị lệch về một phía. Điều này có thể gây ra hiện tượng chạm sát giữa nẹp táp-lô và nút khởi động dẫn đến có thể gây ra hiện tượng kẹt nút khởi động.

Trong quá trình sử dụng xe, nếu nút khởi động bị kẹt có thể khiến việcđánh lửa bị gián đoạn, làm cho hệ thống túi khí bị vô hiệu hóa, gây nguy hiểm cho người lái trong trường hợp xe xảy ra va chạm. Ngoài ra, nút khởi động bị kẹt có thểảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống trợ lực lái và trợ lực phanh, khiến người lái phải tác dụng một lực lớn hơn bình thường khi sử dụng hệ thống lái và hệ thống phanh trong quá trình điều khi khiển xe.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 21/3, trong đó, thời gian đầu chỉ là khắc phục tạm thời. Từ tháng 7 – 31/12 sẽ là thời gian khắc phục triệt để hiện tượng kẹt nút khởi động. Dự kiến thời gian sửa chữa trong khoảng từ 0,2 đến 0,5 giờ một xe và hoàn toàn miễn phí.

Theo ICTNEWS


sydong
Theo ICTNEWS

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]