Mức phạt không gương đối với xe máy là từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Lỗi xe máy không gương bị phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt không gương đối với xe máy là từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Luật Giao thông đường bộ 2008, cả ô tô và xe máy đều phải đáp ứng được yêu cầu về gương chiếu hậu mới được lưu thông trên đường. Phương tiện được đưa vào tham gia giao thông phải có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Lỗi xe máy không gương bị phạt bao nhiêu tiền?

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, với xe máy chỉ cần có gương chiếu hậu đủ tiêu chuẩn bên trái đã không bị xử phạt. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt đối với xe mô tô, xe gắn máy không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng. Mức phạt không gương đối với xe máy là từ 100.000 đến 200.000 đồng. Đây là mức phạt cao hơn so với quy định cũ (80.000 - 100.000 đồng). Người điều khiển xe máy thiếu gương bên phải sẽ không bị phạt.

Trường hợp xe máy có đầy đủ gương nhưng gương không có tác dụng cũng bị xử phạt. Với lỗi xe máy không có gương, người vi phạm được nộp phạt trực tiếp mà không phải ra Kho bạc, người xử phạt không phải lập biên bản nhưng phải xé biên lai trao cho người vi phạm./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]