Trong tháng 4, nhiều mẫu ô tô bất ngờ tăng giá bán. Trong khi cả 2 phiên bản sedan và hatchback của mẫu xe Mazda 2 tăng thêm 30 triệu đồng thì hai phiên bản Kia Rondo DAT và GATH cũng tăng 20 triệu đồng.

Ô tô Mazda, Kia bất ngờ tăng giá

Trong tháng 4, nhiều mẫu ô tô bất ngờ tăng giá bán. Trong khi cả 2 phiên bản sedan và hatchback của mẫu xe Mazda 2 tăng thêm 30 triệu đồng thì hai phiên bản Kia Rondo DAT và GATH cũng tăng 20 triệu đồng.

Theo bảng giá xe Mazda mới nhất, giá bán của hầu hết các dòng xe Mazda trong tháng 4 này không thay đổi, trừ mẫu Mazda 2.

Theo đó, giá mẫu xe Mazda 2 tăng 30 triệu đồng cả 2 phiên bản so với tháng 3. Cụ thể, phiên bản sedan tăng từ 499 triệu đồng lên 529 triệu đồng; phiên bản hatback tăng từ 539 triệu đồng lên 569 triệu đồng.

Mazda 2 là thuộc phân khúc hạng B, đối thủ của Toyota Vios và Honda City. Đây là một trong những mẫu xe bán chạy của THACO. Trong tháng 3 vừa qua, mẫu xe này tiêu thụ được 422 chiếc, đứng thứ 10 trong danh sách ô tô bán chạy nhất tháng. Tính chung quý I, doanh số bán xe của Mazda 2 đạt 1.129 chiếc.

o to mazda kia bat ngo tang gia

Mẫu xe Mazda 2 bất ngờ tăng giá.

Ngoài Mazda 2, từ đầu năm đến nay, nhiều dòng xe Mazda ăn khách cũng được điều chỉnh giá bán. Điển hình là mẫu Mazda CX-5 trong tháng 1 tăng 30 triệu đồng, đến cuối tháng 2 tăng từ 20-30 triệu đồng. Mẫu xe Mazda 3 cuối tháng 2 cũng tăng thêm 10 triệu đồng.

Không chỉ tăng giá cho mẫu xe ăn khách Mazda 2, trong tháng 4 này, hai phiên bản Kia Rondo DAT và GATH cũng được điều chỉnh tăng giá bán.

Cụ thể, theo bảng giá mới của Kia, 2 phiên bản Kia Rondo GATH và DAT sẽ tăng 20 triệu đồng. Theo đó, giá bán mới của Kia Rondo DAT và Kia Rondo 2.0 GATH là tăng từ mức 779 triệu đồng lên 799 triệu đồng. Còn 2 phiên bản Kia Rondo 2.0 GMT và 2.0 GAT vẫn giữ nguyên mức giá lần lượt là 609 triệu đồng và 669 triệu đồng.

o to mazda kia bat ngo tang gia

Kia Rondo là một mẫu xe bán khá chạy của Trường Hải.

Kia Rondo cũng là một mẫu xe bán khá chạy. Mẫu xe này đạt doanh số bán ra trong tháng 3 là 128 chiếc. Còn tính từ đầu năm đến nay, đã có 427 chiếc Kia Rondo được bán ra.

Trong khi hai phiên bản Kia Rondo DAT và GATH tăng giá nhẹ trong tháng 4 thì hầu hết các mẫu xe của Kia đều giữ nguyên giá bán so với lần tăng giá vào tháng 3.

Trong tháng 4, không chỉ mẫu xe Mazda 2 và hai phiên bản Kia Rondo DAT và GATH được điều chỉnh tăng giá bán mà một số mẫu ô tô lắp ráp và ô tô nhập khẩu hưởng thuế 0% tại Việt Nam đều đồng loạt tăng giá bán tới vài chục triệu đồng.

Đầu tháng 4, Honda Việt Nam bất ngờ tăng giá bán của 4 dòng xe nhập khẩu hưởng thuế 0% từ Thái Lan thêm 5 triệu đồng. Theo bảng giá mới, Honda CR-V có giá bán lẻ dao động từ 963 triệu đồng đến 1,73 tỷ đồng, tùy từng phiên bản. Honda Civic có giá mới dao động từ 763-903 triệu đồng. Mẫu sedan hạng D Honda Accord tăng từ 1,198 tỷ đồng lên 1,203 tỷ đồng. Còn mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Honda Jazz có giá bán từ 544-624 triệu đồng.

o to mazda kia bat ngo tang gia

Mẫu xe ăn khách Nissan Sunny cũng được điều chỉnh tăng.

Hãng Nissan Việt Nam trong tháng 4 này cũng điều chỉnh tăng 20-25 triệu đồng cho 2 mẫu xe ăn khách là Nissan Sunny và X-Trail. Cụ thể, tất cả 5 phiên bản của mẫu SUV X-Trail đều đồng loạt tăng thêm 25 triệu đồng. Giá bán mới của của Nissan X-Trail tại đại lý dao động từ 878 triệu đồng đến 1,013 tỷ đồng, tùy từng phiên bản. Còn mẫu Nissan Sunny XV được điều chỉnh tăng từ 439 triệu đồng lên 468 triệu đồng.

Việc nhiều mẫu ô tô lắp ráp và ô tô nhập khẩu đồng loạt tăng giá bán khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam không khỏi cảm thấy thất vọng vì giá xe không giảm như mong đợi.

o to mazda kia bat ngo tang gia

Theo vietnamnet.vn


Theo vietnamnet.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]