Nguyên nhân của quyết định dừng lắp ráp ô tô mà Toyota mới đưa ra chính là vụ nổ tại nhà máy sản xuất thép Aichi Steel ở Nhật Bản vào hôm 8/1/2016 vừa qua.

Toyota tạm thời dừng sản xuất ô tô vì thiếu thép

Nguyên nhân của quyết định dừng lắp ráp ô tô mà Toyota mới đưa ra chính là vụ nổ tại nhà máy sản xuất thép Aichi Steel ở Nhật Bản vào hôm 8/1/2016 vừa qua.

Hãng Toyota hiện đang đứng trước nguy cơ thiếu thép để sản xuất ô tô. Điều này khiến hãng xe lớn nhất thế giới phải tạm ngừng sản xuất ô tô trong vài ngày.

Nguyên nhân là do nhà máy sản xuất thép Chita của hãng Aichi Steel ở trung tâm Nhật Bản vừa bị nổ vào hôm 8/1/2016 vừa qua. Đây là nhà máy cung cấp thép để sản xuất ô tô cho hãng Toyota tại Nhật Bản. Hiện có đến 40% số xe Toyota được lắp ráp tại quê nhà Nhật Bản. Do đó, sự cố của nhà máy thép Aichi Steel có ảnh hưởng không nhỏ đến Toyota.

Theo Toyota, các nhà máy của hãng tại Nhật Bản sẽ ngừng sản xuất từ ngày 8-13/2/2016 tới. Trao đổi với phóng viên Reuters, đại diện hãng Toyota khẳng định số thép còn trong kho chỉ đủ để sản xuất ô tô đến ngày 8/2/2016. Trong khi đó, đại diện hãng thép Aichi Steel tiết lộ sẽ tạm ngừng cung cấp các bộ phận bằng thép đặc biệt cho đến ngày 8/3/2016.

Sự cố này có thể ảnh hưởng đến mục tiêu sản xuất 4,13 triệu chiếc ô tô tại Nhật Bản của hãng Toyota trong năm nay. Trong đó, có đến 46% xe được dùng để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài. Hiện hãng Toyota không tiết lộ mẫu xe nào sẽ bị ảnh hưởng trong số 14.000 chiếc lắp ráp mỗi ngày tại Nhật Bản.

Trong năm 2016, hãng Toyota đã đặt mục tiêu sản xuất 10,2 triệu xe trên toàn thế giới. Trong năm 2015, hãng Toyota đã bán tổng cộng 10,15 triệu xe cho người tiêu dùng toàn cầu, từ đó vươn lên số 1 thế giới, đánh bại tập đoàn Volkswagen.

Theo Trí thức trẻ


congthanh
Theo Trí thức trẻ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]