(Baohatinh.vn) - Sau khi xác định trường hợp ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú dương tính với COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung lực lượng “xuyên đêm” lấy mẫu 439 xét nghiệm.

300 mẫu test nhanh COVID-19 ở xã Kỳ Phú có kết quả âm tính

Sau khi xác định trường hợp ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú dương tính với COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung lực lượng “xuyên đêm” lấy mẫu 439 xét nghiệm.

300 mẫu test nhanh COVID-19 ở xã Kỳ Phú có kết quả âm tính

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho F1 từ chiều 12/10.

Chiều 12/10, sau khi xác định bà V.T.N ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú dương tính với COVID-19, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo lập 3 chốt kiểm soát các ngã đường vào, ra thôn Phú Long, thiết lập khu vực phong toả tạm thời 582 hộ với 1.979 nhân khẩu.

Xã Kỳ Phú còn thành lập các chốt ở các đội trong khu vực thôn Phú Long để kiểm soát người ra vào trong các tổ liên gia. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tổ chức truy vết các F1, F2 và tập trung lấy mẫu để xét nghiệm.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Đức Khoa cho biết, ngay từ chiều tối 12/10, đơn vị đã huy động 30 cán bộ y, bác sỹ và các vật tư y tế triển khai các biện pháp tập trung phòng, chống dịch khi có trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, trong đó tập trung cao nhất nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm”.

300 mẫu test nhanh COVID-19 ở xã Kỳ Phú có kết quả âm tính

Lấy mẫu xét nghiệm gộp RT-PCR ở Kỳ Phú trong đêm 12/10.

Được biết, từ chiều tối đến đêm 12/10, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã lấy 439 mẫu xét nghiệm, trong có 9 mẫu đơn là các F1, 130 mẫu gộp để xét nghiệm RT-PCR, đồng thời lấy 300 mẫu test nhanh đại diện các hộ gia đình và tất cả đều có kết quả âm tính.

“Trong ngày 13/10, lực lượng y tế huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục truy vết, lấy các mẫu xét nghiệm để sàng lọc kỹ nguy cơ, khoanh vùng, khống chế kịp thời dịch COVID-19" - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Đức Khoa cho biết thêm.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]