(Baohatinh.vn) - Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã cử các bác sĩ đi đào tạo phẫu thuật nội soi.

Bệnh viện đa khoa Thạch Hà tiếp nhận chuyển giao phẫu thuật nội soi

Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Bệnh viện trung ương Huế, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã cử các bác sĩ đi đào tạo phẫu thuật nội soi.

Phẫu thuật nội soi sỏi túi mật cho một bệnh nhân

Bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, đến nay, các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã làm chủ một số kỹ thuật phẫu thuật nội soi như: sỏi túi mật, u nang buồng trứng và viêm ruột thừa.

Tại lễ bàn giao phẫu thuật nội soi, GS Phạm Như Hiệp - PGĐ Bệnh viện trung ương Huế nhấn mạnh: So với phẫu thuật mở thì phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm như: vết mổ nhỏ có tính thẩm mỹ cao; hình ảnh được phóng đại, độ chính xác cao; thời gian nằm viện ngắn; giảm các biến chứng sau mổ.

GS Phạm Như Hiệp cũng đánh giá cao trình độ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Thạch Hà và hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ bệnh viện về chuyên môn, đồng thời sẽ cử bác sĩ ở lại giúp đỡ trong một thời gian.

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau lễ tiếp nhận bàn giao ngày 22/3, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã tiến hành phẫu thuật nội soi thành công cho 3 bệnh nhân bị sỏi túi mật và u nang buồng trứng.

Thanh Loan


Thanh Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]