BTV Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 06 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 17-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt dự và chỉ đạo hội nghị.

Cần tiếp tục triển khai tốt Nghị quyết 03 gắn với tiêu chí xây dựng NTM về y tế

BTV Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 06 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 17-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW và Chỉ thị 17-CT/TU, mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn Hà Tĩnh được cải thiện đáng kể. Đến năm 2011, tuyến tỉnh có 4 bệnh viện với 850 giường bệnh; tuyến huyện có 12 bệnh viện đa khoa và bệnh viện đa khoa khu vực với 1490 giường bệnh; có 10 phòng khám đa khoa khu vực; 262/262 xã, phường, thị trấn có trạm y tế với 1310 giường lưu bệnh; 2625 thôn, bản, khu phố có nhân viên y tế phụ trách, đạt tỷ lệ 92% . Mạng lưới y tế được qui hoạch phù hợp, khép kín mọi vùng biên, đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ, từng bước đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, SSSK ban đầu cho nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 06 - CT/TW và Chỉ thị 17- CT/TU

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt nhấn mạnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân là yêu cầu vừa trước mắt vừa lâu dài vì vậy cần phát huy mọi khả năng và điều kiện hiện có để đầu tư cho y tế. Điều đáng mừng là độ hài lòng của nhân dân đối với y tế ngày càng tốt.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trên cơ sở kết quả đã đạt từ việc thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW và Chỉ thị 17 – CT/TU, ngành Y tế và các địa phương cần tiếp tục triển khai tốt Nghị quyết 03 và Nghị quyết HĐND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nâng cao chất lượng CSSKND từ nay đến năm 2015 và những năm tiếp theo, gắn với tiêu chí xây dựng NTM về y tế. Về nâng cao chất lượng cán bộ, ngành, các huyện cần có một chương trình, kế hoạch cụ thể, trong đó có cả chính sách thu hút nhân tài. Đặc biệt, ngành Y tế cần triển khai tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thường xuyên và lâu dài để không ngừng bồi dưỡng đạo đức ngành y cho đội ngũ cán bộ công nhân viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, y tế cơ sở là nơi gần dân nhất, là nơi CSSK ban đầu cho người dân đồng thời giữ vai trò quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị vì vậy đề nghị các cấp từ tỉnh đến huyện kịp thời hỗ trợ việc xây dựng y tế cơ sở về mọi mặt; cần sự phối hợp liên ngành, trong ngành và ngoài ngành để nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng ngày một hoàn thiện hơn mạng lưới y tế cơ sở.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã trao bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW và Chỉ thị 17 – CT/TU về tăng cường lãnh đạo củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở.

thục nhi


thục nhi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]