(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đang điều trị 2.032 bệnh nhân COVID-19, trong đó, có 1.706 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại nhà. Trong bối cảnh số ca bệnh đang tăng nhanh thì việc phát huy hiệu quả cách ly, điều trị F0 tại nhà sẽ giảm áp lực cho các cơ sở y tế.

Hà Tĩnh: 1.706 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà

Hà Tĩnh đang điều trị 2.032 bệnh nhân COVID-19, trong đó, có 1.706 trường hợp đang được cách ly, điều trị tại nhà. Trong bối cảnh số ca bệnh đang tăng nhanh thì việc phát huy hiệu quả cách ly, điều trị F0 tại nhà sẽ giảm áp lực cho các cơ sở y tế.

Trong ngày 25/2, Hà Tĩnh có 748 ca mắc mới, trong đó, 453 ca cộng đồng, 292 ca đã cách ly, 3 ca trong khu phong tỏa. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 11.174 người. Với 610 bệnh nhân được điều trị khỏi, Hà Tĩnh hiện còn 326 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 1.706 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh: 1.706 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà

Các cơ sở y tế đang điều trị cho 326 bệnh nhân COVID-19.

Ngày 25/2, các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 495 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 847 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 7.764 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng rà soát được 1.103 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đánh giá tình hình toàn tỉnh, Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 16 xã, phường, thị trấn cấp độ 4; có 41 xã, phường, thị trấn cấp độ 3.

Hà Tĩnh: 1.706 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà

Ngành y tế đang tiếp tục tăng cường công tác rà soát, test nhanh để sàng lọc nguy cơ dịch.

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm và ở mức cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động đông người.

Tổ chức khoanh vùng ổ dịch, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ và áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa phù hợp, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà, đảm bảo tất cả các trường hợp F0 được cách ly, theo dõi tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.

Hà Tĩnh: 1.706 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]