(Baohatinh.vn) - Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin.

Hà Tĩnh có 7 xã, phường nguy cơ dịch ở cấp độ 3

Ngành Y tế Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin.

Hà Tĩnh có 7 xã, phường nguy cơ dịch ở cấp độ 3

Toàn tỉnh đang cách ly, điều trị tại nhà cho 4.600 F0.

Ngày 29/3, Hà Tĩnh có 782 ca mắc mới. Tính từ ngày 1/1/2022 đến nay, tổng số ca bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh là 39.298 người.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 309 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 7.012 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Với 911 ca khỏi bệnh trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 368 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 4.600 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 7 xã, phường có mức nguy cơ dịch ở cấp 3; có 209 xã, phường có mức nguy cơ dịch cấp 1 và cấp 2.

Hà Tĩnh có 7 xã, phường nguy cơ dịch ở cấp độ 3

Ngành y tế tiếp tục test nhanh để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Dự báo tình hình dịch bệnh thời gian tới còn nhiều phức tạp, ngành y tế đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin để tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin.

Bên cạnh đó, các địa phương chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường tập trung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà, đưa vào cơ sở khám chữa bệnh các trường hợp thực sự cần thiết theo hướng dẫn chuyên môn ngành y tế; triển khai ngay và thực hiện hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý F0 tại nhà.

Hà Tĩnh có 7 xã, phường nguy cơ dịch ở cấp độ 3

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]